5 cách đơn giản giúp bạn giảm huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh có khả năng gây tử vong cao, đặc biệt là ở những người già. Vì vậy, để kiểm soát tốt , bạn hãy áp dụng một số cách sau đây.

Giam huyet ap 31 5 cách đơn giản giúp bạn giảm huyết ápThông thường, những người bị cao huyết áp hay phải sử dụng thuốc để giúp ổn định huyết áp của mình. Song nếu điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình sẽ rất có lợi cho việc giảm huyết áp. 5 cách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hạn chế sự phát triển của bệnh cao huyết áp.

  1. Vận động nhiều hơn

Một cơ thể thường xuyên vận động sẽ khiến bạn luôn khỏe mạnh, giảm huyết áp và tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể cũng như trí não của mình. Vì vậy, hãy dành cho mình 30 phút tập thể dục mỗi ngày để có lợi cho . Đặc biệt, việc tập thể dục thường xuyên còn giúp bạn có thể hạ huyết áp của mình xuống một cách đáng kể, cũng như giảm bớt được lượng thuốc điều trị mình cần uống vào mỗi ngày.

  1. Ăn nhiều chuối

Chế độ ăn ít mặn thường được các bác sỹ khuyên áp dụng đối với những người bị bệnh cao huyết áp, song ít người biết rằng việc ăn chuối cũng có ích rất nhiều trong việc giảm huyết áp cơ thể. Trong thành phần của chuối có chứa nhiều kali, một chất cần thiết cho những người bị bệnh huyết áp, nên nó là loại quả đứng đầu trong danh sách giúp giảm huyết áp bên cạnh khoai tây, cam, sữa chua ít béo,…

3.Giảm căng thẳng

Những người thường xuyên phải làm việc nhiều, mệt mỏi và stress sẽ khiến cho huyết áp luôn trong tình trạng tăng lên. Vì vậy, để giảm huyết áp cơ thể, bạn nên có chế độ làm việc và sinh hoạt hợp lý, tránh căng thẳng, luôn nghĩ tích cực, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc cũng như tập thể thao để có một sức khỏe tốt và giúp huyết áp ổn định.

  1. Thiền định

Mỗi ngày, trước khi ngủ dậy hãy dành vài phút thiền định sẽ có ích nhiều cho sức khỏe cũng như huyết áp cơ thể. Bạn có thể tụng kinh, hít thở sâu hoặc liên tưởng đến những điều có ích, những việc tích cực,….để đầu óc được thư giãn và tránh stress.

  1. Tập Yoga

Hiện nay, việc tập Yoga rất phổ biến và nó cũng đem lại hiệu quả thực sự cho nhiều người, đặc biệt là những người bị cao huyết áp. Bởi cách hít thở sâu, đều đặn và vận động sẽ giúp điều hòa nhịp tim, tiêu hóa tốt, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể và nhiều chức năng khác của cơ thể. Vì vậy, hãy đăng kí một khóa học Yoga để cải thiện sức khỏe của mình ngay khi có thể.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online