5 cách đơn giản thoát khỏi chứng ngạt mũi mùa lạnh

là triệu chứng thường gặp khi bị . May thay, có không ít biện pháp đơn giản có thể giúp bạn điều trị chứng bệnh này.

trieu chung viem duong ho hap 5 cách đơn giản thoát khỏi chứng ngạt mũi mùa lạnh

Khi bị cảm cúm, bạn thường cảm thấy ngạt mũi, khó thở. Nó xảy ra do sự tích tụ của chất nhầy, hiện tượng sưng trong mũi, viêm xoang hoặc thậm chí do các vấn đề về dị ứng nhất định.

Khi bạn bị cảm cúm, lớp màng trong của lỗ mũi có thể bị viêm, đau đớn và thường dẫn đến chảy máu nhẹ và cảm giác nóng rát trong mũi. Nếu không điều trị chứng nghẹt mũi, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng tai cũng như khiến bạn bị xoang. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn điều trị triệu chứng này nhanh chóng hơn.

1/ Xịt nước muối: Xịt nước muối sẽ giúp làm giảm tắc nghẽn mũi vì nó có thể loại bỏ các virus và vi khuẩn ra khỏi mũi của bạn. Đây là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất giúp bạn thoát khỏi chứng ngạt mũi.

2/ Hít hơi nước: Bạc hà là một phương thuốc tốt để điều trị nghẹt mũi. Để thực hiện biện pháp này, bạn cần đun một nồi nước sôi, thêm một vài lá bạc hà đã nghiền nát. Sau đó, hít lấy hơi nước này trong ít nhất 2 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

3/ Làm ấm mũi: Bạn có thể dùng một miếng vải cotton mềm mại nhúng vào một nồi nước sôi. Sau đó vắt hết nước rồi đặt tấm vải lên trên mũi của bạn trong 2 phút. Bạn sẽ thấy dễ thở hơn.

4/ Thực phẩm cay: Thực phẩm cay cũng là cách chữa trị kỳ diệu với chứng cảm cúm. Bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm này, nó sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong mũi dễ dàng hơn.

5 /Tinh dầu khuynh diệp: Sau khi làm ấm tinh dầu, bạn có thể cho từ từ vào mũi để chữa ngạt. Tốt nhất bạn sử dụng vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online