6 loại thực phẩm gây hại cho răng

6 loại thực phẩm dưới đây dù bổ dưỡng cho cơ thể nhưng lại gây hại cho của bạn.

Có những loại thực phẩm không tốt cho men răng như soda, kẹo cứng hay các loại đồ uống giàu năng lượng vì chúng chứa nhiều đường, có thể khiến răng mục ruỗng. Nhưng nếu bạn quan tâm đến sức khỏe toàn thân thì cũng nên tránh các loại thức ăn hay nước uống nhiều đường. Nhưng ngay cả điều đó cũng không đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn được bảo vệ vì có những loại thực phẩm bổ dưỡng bạn ăn thường xuyên cũng gây hại tương đương với những loại thức ăn bạn đang tránh.

  1. Các loại

cam chanh 6 loại thực phẩm gây hại cho răngVitamin C trong quả cam giúp duy trì lượng collagen trong nướu, nhưng nếu nạp quá nhiều vitamin C từ các loại trái cây họ cam chanh, hàm răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu một ngày ăn quá nhiều cam hay uống quá nhiều nước chanh, men răng sẽ bị mềm và ăn mòn vì bị tác động trực tiếp. Mà men răng thì không thể tái tạo lại. Các loại chanh đặc biệt rất có hại cho răng và một cuộc nghiên cứu trong năm 2011 còn cho thấy nước ép bưởi có tác dụng xói mòn răng cũng tương tự như Coca-Cola.

Cách khắc phục: Sau khi ăn hay uống nước ép từ các loại cam chanh, hãy uống thêm một ly nước lọc, 20 phút sau đi đánh răng. Vì axit tác động trực tiếp lên răng sẽ làm mềm răng nên nếu vừa uống xong mà đánh răng liền sẽ làm mòn răng.

Almond 6 loại thực phẩm gây hại cho răngQuả hạnh chứa nhiều vitamin E và nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, giúp bạn no bụng. Nhưng vì quả hạnh khá cứng nên có thể khiến men răng bị rạn.

Cách khắc phục: Không nên ăn nguyên quả mà hãy chọn loại đã xắt lát, chúng sẽ làm giảm nguy cơ rạn men răng.

  1. Củ quả dầm

Củ quả dầm vừa có vị ngon vừa ít calorie, nhưng chúng có thể gây ra nhiều rắc rối với men răng vì chúng chứa rất nhiều axit do ngâm với giấm. Ngoài ra, củ quả giầm cũng chứa nhiều đường, có thể gây sâu răng.

Cách khắc phục: Sau khi ăn củ quả dầm, hãy ăn thêm một miếng phô-mai. Phô-mai không có tính axit mà lại giàu canxi, có tác dụng trung hòa axit rất tốt. Cũng có thể nhai kẹo cao su không đường có chứa xylitol, giúp làm sạch axit đồng thời kích thích tuyến nước bọt tiết ra để làm sạch miệng.

  1. Trái cây khô

Trái cây khô là món ăn vặt tốt cho sức khỏe nhưng vì không còn chứa nước nên chúng chứa rất nhiều đường. Nếu bám vào răng, chúng có thể giữ lại vô số vi khuẩn.

Cách khắc phục: Sau khi ăn xong 20 phút, nhớ súc miệng và đánh răng.

  1. Cà phê

Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa nhưng đồng thời cũng chứa nhiều chất nhuộm màu, gây ra mảng bám. Nếu tích tụ nhiều ở bề mặt răng thì càng dễ tạo mảng bám.

Cách khắc phục: Bạn không cần phải uống nguyên cả bình cà phê mỗi sáng vì nó có thể gây ra những vết ố đen xấu xí. Ngay cả thói quen uống 2-3 cốc mỗi ngày cũng để lại những vết vàng nâu. Nếu không thể bỏ được cà phê thì có thể uống cà phê đá thay thế và sử dụng ống hút để giảm tiếp xúc với răng. Nên tránh uống cà phê với đường và cho vào ít sữa để cân bằng lượng axit.

  1. Bơ đậu phộng

cach lam bo dau phong ngon cuc don gian 6 loại thực phẩm gây hại cho răngKhông có gì khiến bạn no bụng hơn một muỗng bơ đậu phộng nhưng có một tác hại không mong muốn đối với loại thực phẩm giàu chất đạm này, đó là nó dính. Nếu dính vào răng trong một khoảng thời gian dài, nó sẽ gây sâu răng.

Cách khắc phục: Sau khi ăn xong có thể ăn thêm một loại thức ăn tự nhiên nào đó không có chứa đường để làm sạch răng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online