8 nguyên tắc vàng phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thức ăn là điều không ai mong muốn. Để tránh được điều này, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc vàng về lựa chọn và sử dụng.

TimDichVu.Net 1415258383.5429 8 nguyên tắc vàng phòng tránh ngộ độc thực phẩm

  1. Hãy để sử dụng

Khi đi mua sắm thực phẩm, bạn nên chọn thực phẩm tươi. Khi sơ chế thực phẩm, những loại rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Đối với các thức ăn như rau sống cần phải rửa thật kỹ 2-3 lần trước khi ăn. Với các loại quả, bạn nên gọt vỏ trước khi ăn.

  1. Rã đông thực phẩm trước khi chế biến

Đối với thực phẩm đông lạnh, bạn nên chế biến ngay sau khi rã đông. Lý do là vì nếu rã đông xong rồi lại làm đông đá lại, vừa khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng vừa kém an toàn.

  1. Nên ăn thực phẩm đã được nấu chín kỹ

Thức ăn được nấu chín kỹ hoàn toàn là thức ăn bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

  1. Nên ăn ngay thực phẩm sau khi được nấu chín

Bạn hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong vì thức ăn càng để lâu thì càng dễ biến đổi chất, mất dinh dưỡng và có thể bị vi khuẩn ở môi trường xung quanh xâm nhập vào. Nên sử dụng thức ăn trong vòng 2 giờ, tốt nhất là ăn ngay khi còn nóng.

  1. Hâm kỹ thực phẩm cũ trước khi ăn

Các thực phẩm để dành, không để quá 4 giờ và bạn phải hâm kỹ trước khi ăn.

  1. Không ăn thực phẩm có mùi lạ

Thức ăn có mùi lạ phải bỏ đi để tránh bị ngộ độc thực phẩm.

  1. Dùng nước sạch để rửa thực phẩm

Bạn nên sử dụng nguồn nước sạch an toàn để rửa thực phẩm cũng như đun nấu. Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

  1. Bảo quản cẩn thận thực phẩm chế biến

Các loại vi khuẩn tiềm ẩn sẽ phát triển rất nhanh nếu thực phẩm không được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp. Các loại thịt, cá, hải sản cần phải được bảo quản ở ngăn đá.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online