Ăn uống hợp lý để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh liên quan về lá gan hiện nay tỉ lệ mắc bệnh khá cao, điển hình là . Vậy ăn uống như thế nào để phòng tránh căn bệnh này.

rau xanh trai cay tot cho suc khoe tinh duc2 Ăn uống hợp lý để phòng bệnh gan nhiễm mỡMuốn phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ, cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Có chế độ ăn hợp lý, ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ.

Hạn chế tối đa các chất béo, mỡ động vật. Bữa ăn cần cân đối giữa rau quả và các chất đạm.

Không nên ăn các thức ăn quá giàu đạm như nội tạng động vật, da gà, thịt mỡ, gạch cua, ăn quá nhiều trứng gà một ngày. Nên đưa vào thực đơn của bạn những món luộc thay thế cho món rán, chiên mỡ, chiên bơ.

Ăn nhiều rau xanh, và hoa quả tươi

Tăng cường ăn rau xanh và quả tươi. Không nên ăn nhiều thịt mà nên tăng cường ăn cá, tôm, cua, đậu… Không nên ăn bữa tối quá muộn và nên ăn ít, trước khi đi ngủ không nên ăn nhẹ.

Nếu uống sữa chỉ nên dùng các loại sữa không đường, ít chất béo, mà tốt nhất là nên ăn sữa chua. Mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều nhất là 5g muối.

Tập luyện thể thao hợp lý. Hạn chế tối đa rượu bia Tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc để tránh những thuốc gây độc cho gan.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online