Bệnh tiểu đường có triệu chứng gì?

được coi là kẻ giết người thầm lặng vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.

Bạn có thể chủ động phòng tránh hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh sớm khi phát hiện những giai đoạn đầu.

Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn trong chuyển hóa cacbolhydrat trong glucose thành năng lượng sống, quá trình chuyển hóa này có sự tham gia của hoocmon insulin do tuyến tụy sản xuất. Bệnh tiểu đường có thể gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu là người cao tuổi. Để chủ động trong điều trị, bạn nên nhận biết những triệu chứng tiểu đường dễ nhận biết.

  1. Luôn luôn cảm thấy mệt mỏi

Một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường dễ nhận biết là người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, ở một số người có triệu chứng buồn ngủ sau ăn. Khi bị bệnh tiểu đường, có sự rối loạn trong chuyển hóa đường trong cơ thể thành năng lượng sống nên cơ thể luôn trong tình trạng thiếu năng lượng. Điều đó, khiến người bệnh luôn thấy mệt mỏi.

tieu duong Bệnh tiểu đường có triệu chứng gì?

2.Cảm giác nghiền ăn vặt.

Triệu chứng này là sự kết hợp của 2 yếu tố: Thói quen ăn thức ăn có nhiều đường và đường huyết trong cơ thể tăng cao. Như vậy, cơ thể trải qua giai đoạn no đường thoáng qua rồi lại thèm đường dẫn đến nghiền ăn vặt. Khi thấy mình có cảm giác này, bạn nên cảnh giác với bệnh tiểu đường đang rình rập.

  1. Giảm cân quá nhanh không rõ nguyên nhân.

Người mắc bệnh tiểu đường là do cơ thể không thể hấp thu lượng đường có trong thức ăn. Chính vì thế, triệu trứng của bệnh tiểu đường là bạn giảm cân trong khi vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như lượng đường cho cơ thể. Bác sĩ khuyên bạn rằng, nếu giảm trên 5kg/ tháng mà không rõ nguyên nhân cần đến kiểm tra vì đó có thể là triệu chứng bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.

  1. Khát nước thường xuyên

Khi bị tiểu đường thì đường huyết cao, lấn át khả năng lọc của thận. Do đó, cơ thể sẽ mất đi một lượng đường quan trọng khi glucose vượt qua màng lọc của thận, có trong nước tiểu. Để chống lại điều này, máu sẽ loãng, tạo cảm giác khát nước. Chính vì cơ chế trên nên người bệnh luôn cảm thấy khát nước, khô cổ.

is21 Bệnh tiểu đường có triệu chứng gì?

  1. Đi tiểu nhiều lần.

Đây là triệu chứng phổ biến của bệnh nhân tiểu đường. Vì khi dư thừa lượng đường trong máu, cơ thể sẽ đào thải qua đường nước tiểu.

Nhiều người nghĩ rằng, cao huyết áp là triệu chứng của các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, trên thực tế, nó một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vì trong cơ thể có sự liên quan mật thiết giữa chuyển hóa đường và lưu thông mạch máu.

Ngoài những triệu chứng trên, bệnh tiểu đường còn có một số biểu hiện: Ăn uống quá mức, chậm lành vết thương, dễ bị nhiễm trùng, thay đổi trạng thái tinh thần, nhìn mờ….

Nguồn: SKĐS

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online