Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm

Bị mắc các vấn đề về răng lợi, trong đó có răng nhạy cảm khiến chúng ta không bao giờ thưởng thức được những món ăn mà mình yêu thích. Thậm chí, có một số thực phẩm khiến tình trạng bệnh tình càng tồi tệ hơn.

Cham soc rang mieng o phu nu mang thai 2 Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảmVậy lý do nào khiến bạn cảm thấy đau đớn, ê buốt? Đó là bởi men răng, lớp bảo vệ của răng bị hư hỏng, làm cho răng trở nên nhạy cảm.

Không những thế, đánh răng mạnh và tụt nướu chân răng cũng gây ra hiện tượng đó. Một số loại axit sản sinh trong miệng cũng có thể là tác nhân gây kích ứng.

Để có thể thoát khỏi tình trạng ê buốt răng, bạn hãy nhớ những lưu ý dưới đây.

  1. Hãy tránh xa các thực phẩm có axit

Một số loại thực phẩm chứa axit tấn công men răng. Các món ăn như hoa quả dầm, các loại nước ép trái cây, rượu vang đỏ… là các tác nhân gây ra cơn đau răng.

  1. Không nghiến răng

Nghiến răng là một trong những nguy cơ có thể làm hỏng men răng. Do vậy, nếu bạn thường nghiến răng khi ngủ, hãy tới gặp nha sĩ.

  1. Dùng kem đánh răng đặc biệt

Hãy thiết lập thói quen sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm. Dù tình trạng ê buốt răng không thể được giải quyết ngay lập tức nhưng dần dân bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

Thành phần trong kem đánh răng cho răng nhạy cảm sẽ chặn sự hình thành các lỗ nhỏ trên răng, giúp giảm đau răng.

  1. Đánh răng trong 3 phút

Hãy đánh răng ít trong khoảng thời gian 3 phút, sử dụng bàn chải đánh răng sợi mềm và chải nhẹ nhàng.

  1. Kiểm tra răng miệng định kỳ

Bạn nên đi kiểm tra răng miệng định kỳ để có những điều trị kịp thời. Còn trong trường hợp bất ngờ gặp vấn đề về nướu (lợi), hãy tới gặp nha sĩ để được điều trị bằng phương pháp đơn giản.

  1. Thói quen lành mạnh

Tránh sử dụng cà phê, rượu, thuốc lá và những thói quen gây hư hỏng răng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online