Bí quyết đối phó nắng nóng mùa hè

Mùa hè oi bức khiến ai cũng cảm thấy khó chịu. Để giữ tốt trong những ngày này, các chuyên gia chăm sóc chia sẻ những bí quyết sau đây:

nhungtruonghoptamcothegaydottu2 Bí quyết đối phó nắng nóng mùa hè

  1. Chọn trang phục với chất liệu vải thấm hút tốt

Đây là một trong những cách tốt nhất để điều trị các vấn đề da thường gặp trong ngày hè oi bức. Làn da của bạn cần được thở trong mùa hè. Vải tổng hợp có thể gây nóng. Hãy chọn vải cotton hấp thụ mồ hôi và làm cho bạn cảm thấy sảng khoái.

  1. Tắm nhiều hơn

Lời khuyên đơn giản để chăm sóc những vấn đề da của bạn trong mùa hè là giúp da duy trì độ ẩm. Nếu da ướt đẫm mồ hôi có thể gây phát ban da và ngứa. Tắm 2-3 lần trong mùa hè sẽ giúp tránh phát ban da.

  1. Không cào da

Thời tiết nóng gây ra cảm giác như kim châm cơ thể là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong mùa hè. Đừng cào da lúc này. Tránh tắm nước nóng và mặc quần áo bó sát.

  1. Không dành thời gian nhiều dưới máy lạnh

Không khí của máy lạnh là một trong những nguyên nhân chính làm cho làn da của bạn khô và gây ra dị ứng. Do đó, hãy giảm thiểu thời gian dưới phòng máy lạnh.

  1. Chăm sóc bàn chân

Chăm sóc bàn chân vào mùa hè là điều đặc biệt quan trọng. Nên mang giàu dép thoáng mát thay vì giày kín để giúp bạn không bị nấm ở giữa các ngón tay do đổ mồ hôi.

  1. Tránh thực phẩm dầu mỡ

Thực phẩm dầu mỡ chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề về mụn trứng cá và mụn nhọt. Bên cạnh đó, nếu da bạn quá nhờn, bạn có thể bị mụn đầu đen. Bỏ thói quen ăn quá nhiều dầu mỡ, hãy tập trung hơn vào các loại rau và trái cây trong mùa hè.

  1. Giữ cơ thể ngậm nước

Cách để điều trị các bệnh về da trong mùa hè bao gồm uống nước đủ để cơ thể tuôn ra các độc tố và giữ cho làn da phục hồi. Bạn cũng có thể uống sinh tố trái cây tự chế biến. Nhưng, tránh đồ uống chứa caffeine và đường.

  1. Biện pháp điều trị các bệnh về da tự nhiên

Các loại bột và thuốc mỡ trên thị trường có chứa hóa chất. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về da, cố gắng sử dụng biện pháp tự nhiên thay thế. Dầu dừa hoặc giấm táo là một cách tự nhiên hiệu quả để điều trị các bệnh về da trong mùa hè.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online