Bột quế – tuyệt chiêu giúp da trắng hồng

Bột quế là một dược liệu quý ngoài tác dụng chữa bệnh, giảm béo còn có tác dụng làm dẹp da và trị mụn, bột quế thường dùng với mật ong để đắt mặt nạ.

lam dep Bột quế   tuyệt chiêu giúp da trắng hồngTừ xa xưa quế thanh đã được sử dụng rất phổ biến trong y học cổ truyền làm thuốc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Y học cổ truyền ghi nhận rất nhiều tác dụng quý của cây quế. Theo tài liệu cổ, quế có vị cay, ngọt, tính đại nhiệt, vào 2 kình can và thận, có tác dụng bồi bổ cân bằng và điều hóa khí huyết trong cơ thể, dùng chữa chân tay co quắp, lưng gối tê mỏi, bụng quặn đau, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ và nhiều tác dụng quý khác.

Tác dụng làm đẹp của bột quế

Cũng như bột cam thảo (Một thảo dược có tác dụng làm trắng da), bột quế ngoài tác dụng dùng làm thuốc chữa bệnh còn có tác dụng làm đẹp:

Cách dùng bột quế chăm sóc làn da

  1. Cách dùng bột quế để giảm béo

Cách làm: Pha 1 muỗng cafe bột quế với 1 muỗng mật ong với 250ml nước đun sôi, đánh đều và sử dụng ngày 1 cốc.

Nên uống 1 ly bột quế với mật ong hàng ngày vào thời điểm trước khi đi ngủ, duy trì đều trong vòng 1 tháng kết hợp với luyện tập thể thao đều đặn bạn sẽ thấy cân nặng mình đã giảm đáng kể .

  1. Cách đắp mặt nạ dưỡng da bằng bột quế và mật ong

Chuẩn bị: 1 bát nhỏ, 3 thìa canh mật ong và 1 thìa canh bột quế nguyên chất.

Cách làm:

Trộn đều hỗn hợp bột quế và mật ong lại với nhau (thành hỗn hợp thật mịn)

Cho vào lò vi sóng khoảng 30 phút để làm nóng hỗn hợp mật ong và bột quế. (Nếu không có lò vi sóng có thể hấp bằng nồi cơm trong thời gian khoảng 20 phút bạn nhé).

Đem hỗn hợp bột quế mật ong đắp lên mặt bằng tay hoặc chổi nhỏ (Nên dùng chổi nhỏ sẽ tiện lợi hơn)

Để mặt nạ trong thời gian từ 10 – 15 phút, rồi rửa mặt bằng nước ấm bạn nhé.

Sau khi rửa mặt bạn sẽ thấy da dẻ trắng và hồng thêm chút xíu.

Duy trì đều đặn mỗi ngày 1 lần, trong thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ có 1 làn da trắng hồng khỏe mạnh và không mụn trứng cá.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online