Bùn khoáng “mỹ phẩm tự nhiên” dưỡng da rất tốt.

là một trong nhiều hoạt động du lịch nghỉ dưỡng được du khách lựa chọn. Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, phục hồi , bùn khoáng còn là “mỹ phẩm tự nhiên” rất tốt.

1. CT Bùn khoáng “mỹ phẩm tự nhiên” dưỡng da rất tốt.

Bùn khoáng – Tinh hoa của đất trời ban tặng

Tắm bùn khoáng được xem như một liệu pháp hữu hiệu để , từ thời Hy Lạp cổ đại. Đến năm 1820, phương pháp này được hoàn chỉnh và ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu.

Tác dụng chủ yếu của bùn khoáng là ngâm, đắp ngoài để phòng và chữa các bệnh ngoài da, làm đẹp da, chữa các chứng bệnh mãn tính như đau nhức cơ, xương, khớp, bệnh đau tê thần kinh, bệnh hô hấp hay tuần hoàn mãn tính, giảm căng thẳng, hồi phục thể lực…

Các công đoạn tắm bùn khoáng

Muốn phát huy tác dụng tốt của bùn khoáng, bạn cần lưu ý phải tắm đúng cách. Tắm bùn khoáng thường được chia thành nhiều giai đoạn.

Công đoạn 1: Làm sạch cơ thể sau khi thay đồ tắm bằng nước khoáng nóng trong một sân nhỏ với nhiều vòi nước phun lên từ mặt đất. Tùy từng nơi mà công đoạn này có thay đổi ít nhiều. Nhưng nguyên tắc trước khi tắm tinh chất bùn khoáng cần phải tắm nước khoáng nóng khoảng 15 phút.

Công đoạn 2: Tắm bùn. Đây là công đoạn chính, bao gồm việc thoa bùn lên mặt, lên tóc và dội bùn khắp thân thể. Công đoạn này cũng thường kéo dài 15 phút.

Công đoạn 3: Phơi nắng. Công đoạn này sẽ giúp da có thời gian hấp thụ những khoáng chất trong bùn.

Công đoạn 4: Tắm sạch bùn, sau đó ngâm người trong hồ chứa nước khoáng nóng, hồ bơi…

Lưu ý khi tắm bùn khoáng

Không nên tắm lại bằng nước lạnh sau khi tắm bùn, và nhất là tắm lại bằng xà phòng, vì sẽ làm trôi đi lớp khoáng chất của bùn còn lại trên da làm giảm hiệu quả của bùn.

Đối với những người suy tim cấp, khi ngâm tắm toàn thân có thể gây nên các phản ứng như mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, choáng váng. Cần chú ý nhiệt độ, thời gian tắm khác nhau của mỗi người. Sau mỗi lần tắm ngâm toàn thân phải lau khô người và nằm nghỉ 10-20 phút.

Nguồn: sức khỏe gia đình

 

 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online