Bưởi và những bài thuốc tốt cho sức khỏe

Bưởi không chỉ là loại trái cây ngon, bổ dưỡng mà còn có khả năng chữa bệnh, rất tốt cho .

an buoi giam beo Bưởi và những bài thuốc tốt cho sức khỏeTất cả các bộ phận của bưởi như lá, vỏ đều có công dụng chữa bệnh hiệu quả, dưới đây là những bài thuốc hữu ích từ bưởi, hãy tham khảo để có thêm bí quyết cho mình nhé!

Bài thuốc trị cúm bằng cách xông lá bưởi

Nguyên liệu: Lá bưởi 50g, lá sả, lá hương nhu, lá tre mỗi thứ 20g. Tất cả cho vào nồi, lấy lá chuối bịt kín miệng nồi, đun sôi 5 phút rồi đem xông.

Công dụng: Trị nhức đầu, sốt ho, sổ mũi, ngạt mũi, không ra mồ hôi

Cách làm

Khi xông cần chú ý rạch lá chuối từ từ cho hơi nóng bốc vừa phải. Trùm chăn kín cho người bệnh, xông trong vòng 10 phút, đến khi mồ hôi ra nhiều thì thôi và mở chăn ra từ từ. Sau đó dùng khăn mặt khô lau hết mồ hôi, tránh hướng gió lùa và đề phòng bỏng. Nhớ không được xông khi người bệnh yếu quá và khi mồ hôi ra nhiều.

Bài thuốc trị đái tháo đường týp 2 hoặc giảm béo từ hạt bưởi

Cách làm

Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).

Cách dùng

Uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Người giảm béo, mỗi tuần cân kiểm tra một lần, khi đạt yêu cầu thì thôi dùng thuốc.

Bài thuốc trị đau đầu từ múi bưởi

Công dụng: Người bị đau đầu nặng, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, rêu lưỡi.

Cách làm

500g múi bưởi, mật ong 350g, đường trắng. Thái vụn múi bưởi rồi ướp với đường trắng trong liễn sành 1 đêm, sau đó cho vào nồi chưng kỹ, cho mật ong vào quấy đều, để nguội rồi đựng trong bình gốm kín dùng dần.

Cách dùng

Mỗi lần uống 3g, ngày dùng 3 lần.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online