Cải thiện giấc ngủ nhờ ngâm chân với giấm

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, công việc cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên hiện nay do yếu tố môi trường, áp lực công việc, những căng thẳng trong cuộc sống… làm cho nhiều người rơi vào tình trạng khó ngủ, nhiều người còn bị mất ngủ triền miên.

1 Cải thiện giấc ngủ nhờ ngâm chân với giấmĐể có một giấc ngủ ngon điều quan trọng là bạn cần phải có một cuộc sống khoa học, không thức quá khuya, ăn ngủ và làm việc điều độ, có giờ giấc cụ thể. Đặc biệt không nên uống những loại nước có chất kích thích vào buổi tối trước khi đi ngủ như: cà phê, nước chè…

Tuy nhiên sau khi bạn đã cải thiện lại thời gian, giờ giấc làm việc, ăn nghỉ… nhưng giấc ngủ của bạn vẫn không được cải thiện, việc của bạn lúc này là hãy chú ý chăm sóc đến đôi chân của mình.

Ngâm chân với giấm pha nước ấm giúp cho máu huyết lưu thông.

Cách thực hiện như sau:

Bạn lấy khoảng 200ml nước giấm (bạn có thể mua giấm bán sẵn trong các chai ở siêu thị, loại giấm dùng trong pha chế nấu ăn hàng ngày), pha cùng với nước ấm 4o độ C, cho thêm một thìa muối to vào và ngâm trong khoảng 30 phút.

Ngoài ra trong nước ngâm chân bạn có thể cho thêm chút gừng để cả vỏ và giã nát ra cũng rất tốt, bởi tinh dầu trong gừng giúp lưu thông máu, cải thiện các bệnh về xương khớp.

Theo y học cổ truyền thì đôi chân có vô vàn rễ dây thần kinh liên quan đến mật thiết đến đại não và các cơ quan khác trên cơ thể. Việc chăm sóc đôi chân bằng cách ngâm chân hay mát sa bàn chân và bắp chân trước khi đi ngủ sẽ giúp cho các mạch máu được lưu thông và giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online