Các loại thực phẩm không nên để tủ lạnh

Một quy luật cơ bản của các tủ đông lạnh: một khi đã bỏ vào thì sẽ không bao giờ có vị như cũ.

khong ne de thuc an lau ngay trong tu lanh20141106040004 550 Các loại thực phẩm không nên để tủ lạnhTuy nhiên, đối với một số loại thực phẩm, nếu bỏ tủ lạnh sẽ có vị rất kinh khủng, khiến bạn buồn nôn hoặc chúng sẽ làm tung tóe khắp cả ngăn đông.

Nếu bỏ vào tủ lạnh, loại thực phẩm này sẽ giống như một quả bom hẹn giờ. Nhiệt độ thấp có thể khiến chất lỏng trong trứng nở ra, làm nứt vỏ trứng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nhưng ngay cả khi trứng không nứt, và làm bẩn tủ lạnh, lòng trắng trứng có thể đông lại, khi ăn sẽ bị dai và không ngon.

Đối với những loại rau củ quả chứa nhiều nước, hãy để chúng tránh càng xa tủ lạnh càng tốt. Đó là những loại như dưa hấu, táo, rau xanh, khoai tây và dưa leo. Một khi rã đông, chúng sẽ trở nên mềm oặt và chảy nước, không còn ngon lành gì cả.

  1. Gia vị tươi

Gia vị hay rau nêm cũng tương tự như rau quả, một khi rã đông, chúng sẽ nhão nhoét và trông thâm xì đen đúa.

  1. Bơ sữa

Sữa, phô-mai mềm (như kem chua lên men, kem phô-mai, ricotta) và sữa chua bỏ vào tủ lạnh sẽ bị cùng một vấn đề: chảy nước và vón cục.

  1. Thịt và hải sản đã rã đông

Bỏ ức gà vào tủ lạnh là một chuyện, lôi nó ra khỏi tủ để cho rã đông rồi bỏ lại vào tủ lạnh vì chưa nghĩ ra món gì để nấu với nó lại là chuyện khác. Những lần bỏ vô lấy ra như thế này chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

  1. Các loại nước sốt chế biến từ trứng

Mayonnaise, hollandaise, sữa trứng custards và bánh trứng đường sẽ không còn ngon khi bỏ tủ lạnh. Chúng sẽ chảy nước và biến dạng thành một thứ bạn có lẽ sẽ không còn muốn ăn nữa.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online