Các thói quen làm tóc rụng mà bạn ít ngờ tới 

Rất nhiều chị em thấy xót xa, ái ngại khi thấy tóc mình bị rụng quá nhiều. Khi trời vào thu, nhiều người càng thêm lo lắng bởi cho rằng đây là mùa tóc rụng.

2.CT  Các thói quen làm tóc rụng mà bạn ít ngờ tới 

Ảnh minh họa

Để tóc dày, khỏe và tránh tóc rụng, hãy thay đổi một số thói quen gây hại dưới đây.

Gội nước quá nóng: Nước nóng làm hư và song không phải ai cũng biết đến điều này.

Thực tế cho thấy, cũng giống như da, khi tắm nước quá nóng có thể làm khô da thì tóc cũng vậy. Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ khiến da đầu khô, tóc dễ gãy, rụng.

Nước nóng sẽ làm nở các nang tóc và làm trôi chất dầu tự nhiên của da đầu. vì thế bạn cần gội đầu bằng nước ấm sau đó là bằng nước lạnh để se kín lỗ chân lông. Ngoài ra, cố gắng gội đầu với nước có nhiệt độ vừa là tốt nhất.

Giảm cân đột ngột: Nếu cơ thể chúng ta bị đói, sẽ không đủ năng lượng để làm việc. Tóc cũng vậy. Bởi tóc chủ yếu được tạo nên từ protein vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều protein như cá, thịt gà, và đậu.

Thực tế, khi chẩn đoán chứng biếng ăn, một trong những triệu chứng đầu tiên là rụng tóc nghiêm trọng.

Căng thẳng: Căng thẳng là một trong những lý do chính khiến bạn rụng tóc trước tuổi 25. Căng thẳng gây ra triệu chứng rụng tóc telogen effluvium, thường xảy ra ở những người trẻ tuổi. Chứng bệnh telogen effluvium này rất nghiêm trọng vì nó gây rụng tới 70% số tóc. Nó thường xảy ra vài tháng sau những biến cố lớn trong cuộc đời như có người thân mất, ly hôn, thất nghiệp…

Thường xuyên tạo kiểu tóc và buộc tóc chặt: Buộc tóc quá chặt sẽ khiến sợi tóc bị căng ra, ảnh hưởng các nang tóc, làm tổn hại đến tóc, dẫn đến rụng tóc, khiến tóc rất khó phát triển. Ngoài ra thói quen tết tóc kiểu, uốn, nhuộm, ép và sử dụng các loại hóa chất độc hại ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu và dưỡng chất có trong mái tóc.

Vì vậy, bạn hãy thả tóc bất cứ lúc nào có thể như khi ngủ hay dựa đầu trên một chiếc gối.

Bên cạnh đó, các loại keo xịt tóc hoặc gel làm cho tóc khô và dễ gãy. Khi bạn chải tóc, những chất còn lưu lại từ những sản phẩm này sẽ khiến tóc bị gãy, rụng. Nên tránh những sản phẩm tạo kiểu tóc khiến tóc bị cứng hoặc dính, thay vào đó, lựa chọn các loại kem tạo kiểu tóc nhẹ nhàng, giữ ẩm tóc và không tạo ra ma sát khi chải.

Chải tóc khi ướt: Tóc ướt rất mỏng manh, dễ bị tổn thương. Tóc ướt căng ra, và trong tình trạng này, tóc rất mỏng manh và vì thế tóc rất dễ bị đứt gãy. Chải bằng lược nhiều răng, chắc chắn là đụng vào chân tóc rồi kéo ra dẫn tóc đến đứt gãy.

Cách tốt nhất để chải tóc sau khi gội và xả, là dùng lược răng thưa hay trâm. Hạn chế dùng lược chải tóc cho đến khi tóc khô. Nếu dùng chải tóc để hong khô thì hãy dùng loại chải thưa, ít răng và hãy lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm.

Không nên chải tóc khi ướt mà hãy dùng khăn mềm để làm khô tóc, tránh tóc rụng.

Dùng thuốc tránh thai: Khi dùng thuốc tránh thai sẽ làm thay đổi nội tiết tố khiến tóc suy yếu, dễ gãy rụng.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Thường chúng ta bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời mà ít nghĩ đến việc phải bảo vệ tóc. Khi tiếp xúc với tia cực tím sẽ ăn mòn sức mạnh và độ đàn hồi của tóc, tiếp xúc kéo dài làm suy yếu và phá vỡ các lớp biểu bì, kết quả là tóc dễ gãy có thể dẫn đến rụng tóc.

Sử dụng một số loại thuốc: Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đông máu, thuốc huyết áp… cũng có thể là nguyên nhân gây ra rụng tóc. Nếu bị rụng tóc quá nhiều, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng một loại thuốc khác thay thế.

Nguồn:

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online