Cách ăn đồ nướng an toàn

Món nướng luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên việc ăn đồ nướng thế nào để không bị độc hạ thì không phải ai cũng biết.

 nuong Cách ăn đồ nướng an toàn

như chân gà nướng, thịt xiên nướng, mực nướng, cá nướng… là món ăn phổ biến và thu hút lượng khách hàng lớn là giới trẻ, học sinh, sinh viên, công chức.

Nướng là một cách thức thú vị thường được thực hiện khi sum họp gia đình, bạn bè, vừa có thể cùng nhau “làm bếp”. Làm món nướng không mất nhiều thời gian; không dùng đến nhiều chất béo, vì bạn không cần phải thêm dầu mỡ khi nấu như đối với các món ăn khác

Các món nướng có thể chứa chất sinh ung thư, nhưng không có nghĩa khi ăn món nướng thì sẽ bị ung thư và không nên ăn các món nướng.

Muốn vậy chúng ta cần thực chú ý:

– Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước xốt trước khi nướng. Nước xốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng. Lớp dịch lỏng của nước xốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Xốt càng đặc càng có hiệu quả cao.

– Chất lượng của vỉ nướng cũng có vai trò quan trọng. Nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng loại vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.

– Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.

– Thường xuyên trở qua lại các món nướng để giúp thịt chín đều, tránh cháy sém một phía.   – Hạn chế thời gian nướng bằng cách thái thực phẩm nhỏ và mỏng.

– Hạn chế mỡ chảy xuống nguồn lửa bên dưới bằng cách loại bỏ chất béo của các thực phẩm trước khi nướng. An toàn nhất là chọn nướng những thực phẩm nạc, không chứa nhiều chất béo.

– Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất

– Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online