Cách chữa viêm amidan đơn giản tại nhà

có thể xảy ra ở tất cả mọi người. Biết cách chữa sẽ ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chữa viêm amidan đơn giản tại nhà: cắt đôi quả quất non hấp cùng một chút . Uống hỗn hợp này hàng ngày sau bữa ăn tác dụng giảm ho.

Cách chữa viêm amidan bằng mật ong và

111951 12a Cách chữa viêm amidan đơn giản tại nhàMật ong có tác dụng sát trùng, long đờm. Trong khi đó, chanh cũng có tác dụng diệt khuẩn và sát trùng rất tốt nhờ có tính acid. Chính vì vậy, khi bị viêm amidan, hai nguyên liệu này sẽ là ‘trợ thủ đắc lực’ của nhau để điều trị viêm, sưng amidan. Đây là cách chữa viêm amidan cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả, giúp giảm ho, tiêu đờm, giảm viêm, tiêu sưng rất nhanh chóng.

Cách dùng: lấy 2 thìa mật ong trộn đều với ½ thìa cà phê nước cốt chanh tươi, thêm 5 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó sử dụng uống thường xuyên trong ngày (có thể dùng thay nước uống hàng ngày) để giảm ho, giảm đau họng và tiêu diệt vi khuẩn nhằm làm giảm triệu chứng sưng, viêm amidan.

Phương pháp này hiệu quả cho người lớn. Tuy nhiên với trẻ em thì nên thận trọng, chỉ nên áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi. Bởi trong mật ong có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trẻ. Mặt khác, trong mật ong cũng có thể chứa một số loại phấn hoa có độc do quá trình ong đi lấy mật lấy phải. Hệ miễn dịch của trẻ em còn đang yếu nên tốt nhất là không nên áp dụng phương pháp này.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online