Cách làm đẹp da đơn giản bằng đông y

Đông y từ lâu đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh lý và . Dưới đây là những cách đơn giản bằng đông y mà bạn có thể tham khảo.

Cach lam dep da don gian bang dong y 1 Cách làm đẹp da đơn giản bằng đông y

với trà hoa cúc và mật ong

Trà hoa cúc vẫn luôn là nguyên liệu tự nhiên cho bạn cách chữa nám da vô cùng tuyệt diệu. Thay vì sử dụng trà hoa cúc để uống hằng ngày, bạn có thể kết hợp chúng với mật ong cho cách trị nám bằng thuốc bắc sớm đạt kết quả như mong muốn.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 30g hoa cúc tươi đun sôi với nước tạo thành dung dịch đặc rồi cho thêm mật ong tạo thành mặt nạ trị nám da. Mỗi lần sử dụng, bạn lấy một chút thoa đều lên khuôn mặt và thư giản khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Làm đều đặn hằng ngày sẽ giúp ngừa nám da và nếp nhăn hiệu quả.

Cháo hạt sen long nhãn trị thâm mắt do”tỳ thấp nhiệt” gây nên

Hạt sen 50g, long nhãn 50g, trần bì (vỏ quýt để lâu ngày) 10g, gạo nếp khoảng 50-70g, mắm muối gia vị lượng thích hợp. Cách chế: long nhãn và trần bì rửa hết tạp chất, gạo vo sạch, hạt sen bỏ tâm nhưng giữ lại vỏ lụa màu nâu bên ngoài. Tất cả cho vào nồi, thêm mước thích hợp, nấu to lửa cho sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi gạo chín nở ra như hoa; thêm mắm muối, gia vị là được. Sử dụng: ngày ăn một lần vào sáng sớm, liên tục từng đợt 15-20 ngày.

Làm da sáng mịn màng bằng hoàng kỳ

Dùng hoàng kỳ 500g, đương quy 500g, tất cả tán thô, trộn đều. Mỗi ngày dùng 10 – 15g bột thuốc, hãm nước sôi như pha trà, uống dần trong ngày. Với những trường hợp da xạm đen do âm huyết hư tổn, để khắc phục cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp da tươi nhuận và mịn màng.

Uống rau sam khô giúp

Mỗi ngày lấy 10g rau sam khô sắc uống ba lần trước bữa ăn 30 phút. Dùng làm rau ăn cũng được, nhưng không nên ăn quá nhiều. Món này giúp làm trắng da.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online