Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả và an toàn

Một số cách trị ngứa vùng kín sau đây có thể áp dụng trong mọi trường hợp và sẽ mang tới những kết quả hơn cả mong đợi của chị em.

cach tri ngua vung kin 2 Cách trị ngứa vùng kín hiệu quả và an toàn

Ngứa vùng kín là một trong những dấu hiệu khiến nhiều chị em lo lắng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do viêm nhiễm, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài…Nếu không tìm được cách trị ngứa vùng kín hiệu quả và dứt điểm thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe chị em. Một số cách sau đây có thể giúp chị em nhanh chóng cải thiện tình trạng này :

: Có thể chi em sẽ bất ngờ khi biết cũng là một trong những giải phát hiệu quả giúp chị em loại bỏ những cơn ngứa rát vùng kín khá hiệu quả. Trong có chứa một loại vi khuẩn có tên probiotic, chúng có tác dụng điều chỉnh độ PH và loại bỏ những loại vi khuẩn gây ngứa bên trong âm đạo.

Ngoài cách bôi một lượng nhất định sữa chua vào vùng âm đạo rổi rửa sạch với nước mát thì chị em có thể lấy 1 miếng tampon , thấm sữa chua rồi đặt vào trong âm đạo. Khoảng 1 tiếng sau thì thay miếng mới. Chị em cũng có thể áp dụng phương pháp đơn giản hơn chính là ăn từ 2-3 hộp sữa chua mỗi ngày, không những chăm sóc cho làn da mà còn có tác dụng ngăn ngừa những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn.

: Phương pháp truyền thống này chính là cách trị ngứa vùng kín an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Với khả năng kháng khuẩn khá cao, chị em có thể sử dụng để vệ sinh vùng kín khoảng 2 lần/ngày .

Pha một chút muối vào nước ấm đã chuẩn bị rồi vệ sinh vùng âm đạo ( chú ý không nên cho quá nhiều muối) và sau đó lau khô với khăn mềm. Lưu ý , việc vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày cũng có thể khiến âm đạo bị  khô và dễ mắc các dấu hiệu viêm nhiễm hơn.

: Tinh dầu có trong được coi là một trong những dược liệu tuyệt vời giúp trị ngứa vùng kín, tiêu diệt các loại vi khuẩn cũng như chống nấm, chữa vết thương nhanh chóng và hiệu quả. Lấy một nắm rồi vò sạch lấy nước, bỏ phần bã. Dùng nước cốt đó pha với một phần nước đã chuẩn bị từ trước để rửa sạch vùng kín. Tuy nhiên, không nên ngâm quá lâu trong loại nước này vì có thể phản tác dụng.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả cho các cách trị ngứa vùng kín, chị em cũng cần lưu ý không nên mặc đồ quá chặt, chất liệu cứng làm tổn thương phần phụ bên dưới. Chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, thường xuyên.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online