Cây thuốc Cam thảo có chứa những hoạt tính giúp chống sâu răng hữu hiệu

Thử nghiệm của các nhà nghiên cứu Mỹ cho thấy hai hợp chất có nhiều trong rễ là licoricidin, licorisoflavan A có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây và viêm nha chu, có thể dẫn đến tình trạng phá hủy xương, nướu răng.

84 tq46 Cây thuốc Cam thảo có chứa những hoạt tính giúp chống sâu răng hữu hiệu

Mặc dù chiết xuất cam thảo có thể mang lại lợi ích, nhưng các nhà nghiên cứu không khuyến cáo uống bổ sung tinh chất cam thảo.Đặc biệt, một số loại thuốc bổ sung có chứa glycyrrhizin có thể làm tăng huyết áp, giảm kali máu, giữ muối và nước, khi uống nhiều có thể gây bất lợi cho bệnh tim và cao huyết áp. Phụ nữ mang thai cũng nên tránh dùng viên bổ sung hay ăn một lượng lớn cam thảo trong thực phẩm.

Được biết, cam thảo thường được sử dụng nhiều trong các đơn thuốc đông y như vị thuốc nhằm giúp tăng cường hoạt động của các thành phần khác, làm giảm độc tính và cải thiện hương vị.

Theo –  tuoitre

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online