Cho con ăn phô mai thế nào là đúng cách?

Phô mai là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên khi cho con ăn loại thức ăn này, mẹ cần lưu ý một vài nguyên tắc.

pho mai con bo cuoi Cho con ăn phô mai thế nào là đúng cách?

Dạ dày của trẻ em nhỏ và yếu, vì vậy, khi cho trẻ ăn, người lớn cần chú ý cung cấp lượng thực phẩm vừa phải. Tuy nhiên, vì trẻ em hiếu động, hay chạy nhảy nên cơ thể cũng cần nhiều năng lượng.

Trong số tất cả những loại thực phẩm thì phô mai có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt phù hợp với nhu cầu năng lượng của trẻ.

Mỗi ngày ăn khoảng 2 miếng phô mai tương đương với lượng dinh dưỡng của 1 ly sữa.

Mặc dù tác dụng của phô mai đối với sức khỏe là rất tốt, tuy nhiên pho mát lại tuyệt đối không phù hợp với trẻ sơ sinh.

Trong phô mai có chứa một lượng axit chưa bão hòa được tiêu hóa rất chậm. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, chức năng tiêu hóa vẫn chưa hoàn chỉnh vì vậy các mẹ không nên cho bé ăn phô mai.

Nếu cho trẻ ăn phô mai, các bà mẹ cần chú ý 3 nguyên tắc sau:

  1. Không ăn quá nhiều

Phô mai cứng: Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi, mỗi ngày chỉ nên cho trẻ ăn khoảng từ 20 đến 30gr, tương đương với 150 đến 200mg canxi.

Phô mai mềm: Mỗi ngày, bạn có thể cho trẻ dùng từ 50 đến 100gr mỗi ngày. Tuy nhiên, khi cho con dùng phô mai, người lớn nên chú ý quan sát. Nếu thấy con có những biểu hiện khó tiêu thì dừng ngay lại.

  1. Chú ý lượng chất béo

Để biết được lượng chất béo trong mỗi miếng phô mai, các bà mẹ có thể đọc các thông tin về hàm lượng protein và chất béo ghi trên sản phẩm. Nếu loại phô mai đó có hàm lượng chất béo cao thì nên cho trẻ dùng ít và ngược lại.

Tuy nhiên, vì phô mai là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nên cha mẹ cần chú ý không cho bé dùng quá nhiều để tránh con bị thừa cân nhé.

  1. Lưu ý độ mặn

Một số loại phô mai có vị mặn và không phù hợp với khẩu vị của trẻ. Cha mẹ nên biết rõ khẩu vị của con và có cách chế biến phù hợp để trẻ không cảm thấy quá khó chịu với món ăn này.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online