Chữa bé bị sổ mũi đơn giản tại nhà

Bé bị sổ mũi sẽ có những biểu hiện rất dễ nhận biết như ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi nhiều..làm cho quá trình thở khó khăn.

huong dan dieu tri tre bi so mui chay nuoc mui hat hoi 2 Chữa bé bị sổ mũi đơn giản tại nhàNếu để bé bị sổ mũi kéo dài và thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ hay người thân thì sẽ làm cho bệnh trở nặng, rất dễ gây nên biến chứng và một trong những biến chứng đó có thể là viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang sau này.

Chữa trị bé bị sổ mũi bằng vị thuốc tỏi nướng

Khi bé bị sổ mũi, hắt hơi dài ngày mà không chịu dứt thì tỏi chính là cứu tinh cho mẹ trong những lúc thế này.

Tỏi không chỉ là một nguyên liệu được thường xuyên sử dụng trong các món ăn, mà theo Đông y Tỏi còn là một trong những loại thảo dược thiên nhiên an toàn, đứng trong  “top đầu” danh sách thuốc và sức khỏe có tác dụng trừ hàn, giải độc, kháng khuẩn…

Cách bào chế bài thuốc như sau:

Khi các mẹ thấy bé bị hắt hơi sổ mũi kéo dài nên dùng giấy bạc bọc kín khoảng 2 – 3 tép tỏi còn nguyên vỏ và nướng trên lửa hoặc trên than hồng. Chú ý đảo đều tay vì tỏi chín rất nhanh, chỉ cần nướng đều các mặt khoảng 20-30 giây là được. Để một lúc cho giấy bạc bớt, các mẹ gỡ tỏi ra, bóc bỏ hết lớp vỏ bao ngoài, cho vào chén nhỏ, lấy thìa nghiền nát tỏi ra. Thêm khoảng 1 – 2 muỗng nước đun sôi sau đó để nguội rồi tiếp tục ép thật mạnh tay để tỏi nát đều (càng nát càng tốt). Lấy nước tỏi ép và cho trẻ uống.

Nước tỏi nướng sẽ không còn cay, không có mùi nồng gắt như tỏi tươi. Kiên nhẫn cho bé dùng trong 1 – 2 hôm là bé sẽ hết sổ mũi và hắt hơi.

từ vị thuốc gừng tươi

Gừng vừa là gia vị đậm đà xuất hiện nhiều trong các món ăn, vừa là một vị thuốc hay chữa được rất nhiều bệnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Theo Đông Y, Gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng trừ hàn, giải độc, kích thích tiêu hóa…Ngoài ra, sử dụng Gừng cũng là một phương thuốc kiến hiệu để chữa bé bị sổ mũi mà các mẹ nên quan tâm và áp dụng.

Cách bào chế bài thuốc:

Để chữa bé bị sổ mũi đơn giản tại nhà các mẹ có thể băm nhuyễn gừng rồi cho vào món súp hoặc cháo với lượng phù hợp cho trẻ ăn. Hoặc có thể giã gừng tươi và nấu nước, thêm ít đường, chắt nước gừng này cho trẻ uống. Uống từ 2 – 3 lần/ngày liền thì tình trạng sổ mũi của bé sẽ từ từ giảm dần và khỏi hẳn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online