Chữa ho đơn giản từ bếp

Thời tiết lạnh dễ gây cảm và ho nhưng chỉ vài cách đơn giản dưới đây bạn có thể phòng và trị những chứng bệnh này

6678 Chữa ho đơn giản từ bếp

  1. Súc miệng bằng nước âm ấm pha thêm ít muối. Hỗn hợp này sẽ giúp chữa đau họng;
  2. Dùng các đồ uống nóng như cà phê và trà nóng hoặc đơn giản hơn là nước lọc âm ấm;
  3. Thêm bột , bột gừng và một muỗng cà phê mật ong vào ly sữa ấm, cách này không chỉ giúp chữa ho mà còn giúp giảm nhức mỏi toàn thân, đau đầu và cảm lạnh;
  4. Nếu bị cảm lạnh, xông hơi là biện pháp chữa trị tốt nhất ngay tại nhà;
  5. Trong khi pha trà, bạn có thể thêm vài lát gừng nghiền nát cùng với hạt tiêu đen, thức uống này có thể giúp giảm ho và cảm lạnh;
  6. Những ai dễ bị nhiễm lạnh nên bổ sung thật nhiều vitamin C (có trong , chanh, ổi…) để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
  7. Bài thuốc với

2-3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn.

Với cách này, áp dụng từ 2-3 lần/ngày, các cơn ho sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho. Người lớn cũng có thể dùng cách này, nhưng cần đến 7-8 tép tỏi và 2 thìa đường.

Đặc biệt, để có hiệu quả tốt nhất, hãy dùng tỏi ta.

  1. Bài thuốc với cam

Cam vỏ màu vàng hay xanh đều được.

Cam mua về, rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.

Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.

  1. Chữa ho bằng nghệ tươi

Để chữa ho, bạn có thể dùng nghệ tươi để điều trị. Lấy củ nghệ tươi gọt vỏ, cắt nhiều lát mỏng. Chanh tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng, lượng bằng với nghệ (chừng 6 -7 lát). Củ gừng tươi cũng rửa sạch, cắt lát mỏng nhưng lượng bằng một nửa nghệ.

Ba nguyên liệu ấy cho vào tô hay chén cùng một ít nước chín, và hai muỗng mật ong (hoặc hai muỗng đường phèn) rồi đem chưng cách thủy, dùng nước chưng này để chữa ho rất hay. Nếu dùng luôn cả xác thì càng tốt.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online