Có nên xỉa răng sau khi ăn?

Hàm răng trắng, đều và chắc khỏe là điều quan tâm của không ít chị em phụ nữ. Ngoài việc đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, bạn cũng nên tránh xỉa răng gây hại cho răng.

rang trang Có nên xỉa răng sau khi ăn?Trên thực tế, để làm sạch những thức ăn đọng trong kẽ răng, nhiều người có thói quen xỉa răng. Việc này sẽ làm kẽ răng càng ngày càng rộng ra và thức ăn dễ dàng bám vào các kẽ răng. Và bạn lại phải xỉa răng vì thức ăn mắc vào kẽ răng. Và một vòng luẩn quẩn được hình thành, lâu dần làm cho răng không còn chắc chắn.

Bựa răng để dàng hình thành từ các thức ăn thừa còn dắt lại trong kẽ răng. Đây là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây hại và lắng đọng khoáng chất tạo thành vôi răng (cao răng). Sự xâm nhập của vi khuẩn và tác động của cao răng làm hư men răng và gây viêm lợi, gây đau và chảy máu chân răng.

Biện pháp bảo vệ răng

Đánh răng ngày 2 lần, kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng là bộ ba giải pháp để làm sạch các mảng bám, giúp răng chắc khỏe. Bạn có thể súc miệng thường xuyên sau khi ăn hoặc uống bất cứ thức uống gì, đặc biệt trong trường hợp mà bạn không thể đánh răng ngay hoặc xỉa răng thì việc súc miệng lại càng cần thiết.

Sử dụng chỉ nha khoa giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được – như phía dưới đường viền nướu và giữa các răng. Nhưng, hiện nay ở Việt Nam, việc sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm còn rất thấp. Bên cạnh nhận thức chưa đầy đủ về chăm sóc sức khỏe răng miệng thì chi phí cao cho nước súc miệng và chỉ nha khoa nên nhiều dân vẫn còn e ngại.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng sử dụng tăm sau khi ăn và giảm thiểu sực ăn thừa kẹt trong răng và mảng bám trên răng tốt nhất chúng ta nên đánh răng sau mỗi bữa ăn.

Thường xuyên đi khám răng để kịp thời phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn và có các biện pháp giải quyết kịp thời.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online