Công dụng tuyệt vời từ hoa bưởi

hoa buoi Công dụng tuyệt vời từ hoa bưởiAi cũng biết tác dụng tuyệt vời của quả bưởi nhưng ít ai biết đến giá trị chính mà hoa bưởi mang lại cho con người.

Hoa bưởi không chỉ thơm và đẹp mà còn có tác dụng , chữa đau dạ dày, đau đầu, giúp thư thái tinh thần và giảm cân rất hiệu quả.

Để hoa bưởi phát huy hết tác dụng của nó bạn cần chế biến như sau:

Nước hoa bưởi thơm lừng

Nguyên liệu: 1kg hoa bưởi, 1kg đường trắng

Cách làm: Lấy những bông hoa bưởi trắng tinh, rửa sạch bụi vớt ra để ráo nước. Sử dụng một lọ thủy tinh để cất giữ nước hoa bưởi, bắt đầu xếp hoa bưởi vào lọ cho đường trắng phía trên cho tới khi hết hoa bưởi đã hái rồi đậy nắp cho thật kín.

Sau khoảng 10 ngày trở lên là có thể dùng được. Trong khoảng thời gian này hoa bưởi và đường sẽ tan ra thành nước. Cần bảo quản nơi khô ráo ở nhiệt độ bình thường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Nước hoa bưởi có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi giúp tinh thần thư thái, giảm những cơn đau đầu, mệt mỏi nhanh chóng.

Một số bài thuốc quý từ hoa bưởi tự nhiên

– Bài thuốc 1: Lấy 10g hoa bưởi chưng với trà uống mỗi ngày giúp , tinh thần thoải mái. 10g bưởi và bạch cấp môi chưng với trà uống giúp làm đẹp. Hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10g chưng với trà uống có thể khai tâm tỉnh tỳ.

– Bài thuốc 2: Lấy 5g hoa bưởi, cùng hoa đậu mọt bát, nửa muỗng nước gừng, 1 muỗng đường phèn. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn. Có tác dụng tiêu đờm, thông đại tiện.

– Bài thuốc 3: Lấy 5g hoa bưởi, 1 ít đường phèn. Đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào rồi đun tiếp. Đem uống có tác dụng tuần hoàn khí huyết, chữa đau dạ dày.

– Bài thuốc 4: Lấy 100g lá bưởi, 50g lá sả, 100g lá cúc tầm cho vào nồi đun sôi để xông cho ra mồ hôi, viêm đường hô hấp, cảm lạnh rất hiệu quả.

– Bài thuốc 5: Lấy 300g cùi bưởi, 50g phèn chua đun với 500ml nước uống mỗi ngày giúp trị ho cho người già nhanh chóng.

Ngoài ra, hoa bưởi còn được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày để làm đẹp, gội đầu, xông hơi, tắm rửa. Dùng rất nhiều trong ẩm thực như nấu chè, món mía ướp hương bưởi, bột sắn dây ướp hoa bưởi những món ăn tinh tế mà dân dã mà mang lại nhiều công dụng tuyệt vời.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online