Đánh bay hết mỡ thừa ở bụng trong 5 ngày với rau ngót

có lượng chất xơ dồi dào góp phần cho việc giảm cân diễn ra hữu hiệu, nhất là cho các cô nàng có vòng 2 phì nhiêu.

Rau ngót hay bồ ngót là một loại rau dùng để nấu canh, quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, Kali, Canxi, Magie, vitamin C, B1, B2, B6 rau ngót còn có một lượng chất đạm nhiều gần gấp đôi rau muống và tương đương với một số loại đậu như đậu ván, đậu đũa, đậu cô ve…

Theo Đông Y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, và đặc biệt là rất lành tính. So với các loại rau quả khác, lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi….. Ngoài ra, rau ngót còn có lượng chất xơ dồi dào góp phần cho việc giảm cân diễn ra hữu hiệu, nhất là giảm mỡ bụng cho các cô nàng có vòng 2 phì nhiêu. Dưới đây là 2 món từ rau ngót giúp chị em sở hữu thân hình thon gọn hơn:

1/ :

images2 Đánh bay hết mỡ thừa ở bụng trong 5 ngày với rau ngót

Chuẩn bị : 200g cua xay, gạch cua để riêng 1 bên. 350g rau ngót, 2 củ hành tím, gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: Cho gạch cua vào chảo với dầu và hành tím cho thơm. cho  vào 1 ít nước mắm. Sau đó để riêng 1 bên. Cua xay hòa với 800ml nước và dùng ray bỏ phần cặn bả, đem bắt lên bếp cho sôi,cho ít muối, sau đó cho rau ngót đã rửa sạch vào nồi nấu Nêm gia vị vào cho vừa ăn.Khi dùng cho thêm gạch cua đã phi thơm với hành vào cho thơm.

2/ Canh rau ngót tôm khô:

Chuẩn bị: 100 tôm khô, 1 mớ rau ngót, hành, gia vị, dầu ăn

Cách làm như sau: Tôm khô rửa qua nước, rau ngót rửa sạch vò sơ cho nát, hành băm nhỏ. Phi hành lên cho thơm cùng 1 chút dầu ăn. Cho tôm khô vào đảo đều  sau đó cho rau ngót vào xào sơ. Khi nào rau tái cho khoảng 700ml nước vào nấu. Nêm gia vị cho vừa và dùng luôn.

Ngoài có thể dùng các canh rau ngót để giảm cân dùng trong các bữa ăn, canh rau ngót có thể dùng hằng ngày cho người bình thường lẫn phụ nữ sau sinh. Trong nhân gian các phụ nữ sau sinh luôn được mẹ mình nấu cho món canh rau ngót trong mỗi bữa ăn. Bởi ông bà ta đã biết công dụng tuyệt vời từ rau ngót, đặc biệt là giảm cân và lợi sữa ,chữa nhiều bệnh, lại còn đẹp da, đặc biệt trị nám rất hiệu quả.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online