Dấu hiệu mãn kinh ở phụ nữ

là một chuyện bình thường trong cuộc sống của người phụ nữ giống như sinh, lão, bệnh, tử vậy.

Nhưng mãn kinh cũng có thể được ngăn chặn lại giống như việc con người có thể kéo dài tuổi thọ của mình vậy.

211 Dấu hiệu mãn kinh ở phụ nữ

Trước khi bước vào giai đoạn mãn kinh người phụ nữ sẽ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh khoảng 3 năm, lúc này lượng estrogen của cơ thể bắt đầu giảm dần. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số phụ nữ phủ nhận họ đang mãn kinh và chưa biết được các dấu hiệu của mãn kinh. Theo các chuyên gia nói rằng mãn kinh được biết rõ khi ở phụ nữ tắt kinh trong khoảng 1 năm. Nhưng những dấu hiệu của mãn kinh sẽ xuất hiện trước khoảng 1 năm như:

 1. Hiện tượng kinh nguyệt không đều: Dấu hiệu này cho thấy phụ nữ đang trong đọ tuổi bị mãn kinh. Họ có kinh ít hơn cùng sự rối loạn trogn chu kỳ kinh nguyệt. Có một số người có kinh sau 1 tháng, còn một số người phụ nữ khác bị mất kinh nguyệt trong nhiều tháng liên tiếp.
 1. Cơ hội mang thai thấp: Trong giai đoạn mãn kinh, những hóc môn đảm nhận vai trò về sinh sản ở phụ nữ sẽ bị giảm xuống nhanh chóng, vì thế họ sẽ giảm khả năng mang thai hơn so với khi ở những độ tuổi trước đó.
 1. Khô âm đạo: Phụ nữ thường mắc chứng khô âm đạo trong thời kỳ này, có thể kèm theo việc bị ngứa, rát và có cảm giác vô cùng khó chịu. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là vì cơ thể phụ ở trong thời kỳ mãn kinh bị giảm sản xuất hóc môn estrogen. Theo nghiên cứu có khoảng 30% phụ nữ gặp triệu trứng teo âm đạo trong giai đoạn mãn kinh.
 1. Nóng bức: Nóng bức do nhiệt độ của cơ thể đột ngột tăng lên. Có thể là ở mặt, vùng cổ, vùng ngực hoặc lan lên khu vực phía trên hoặc phía dưới của ơ thể. Những biểu hiện cụ thể của nó là vùng da trên mặt, vùng da cổ và da ngực thường đỏ lên, đổ hồ hôi nhiều, nhịp tim rối loạn. Hiện tượng này thường gặp trong năm đầu khi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bị ngưng lại.
 1. Đổ mồ hôi về đêm: Việc bị nóng bức về đêm làm cho những phụ nữ mãn kinh gặp hiện tượng đổ mồ hôi về đêm. Những cơn nóng bức bắt đầu kéo dài khoảng vài phút.
 1. Giấc ngủ chập chờn: Họ sẽ gặp vấn đề ngủ không ngon giấc, giấc ngủ chập chờn do hiện tượng đổ mồ hôi về đem. Ngoài ra họ cũng bị chứng mất ngủ hoành hành, căng thẳng và khó chìm vào giấc ngủ khi bị thức giấc lúc nửa đêm.
 1. Đường tiết liệu gặp vấn đề: Họ thường gặp vấn đề nhiễm trùng đường tiế niệu ví dụ nhưu bị viêm bàng quan. Những biểu hiện như hay đi tiểu đêm nhiều lần.
 1. Không thể tập trung được: Một số phụ nữ trong giai đoạn này sẽ gặp chứng mất trí nhớ tạm thời, cùng việc khó có thể tập trong suy nghĩ được trong thời gian lâu. Một số lại bị mất khả năng học những điều mới, việc tiếp thu cũng trở nên chậm chạp hơn rất nhiều.
 1. Chất béo tích tụ nhiều ở bụng: Khi cơ thể họ bị giản lượng estrogen đáng kể, việc này làm cho quá trình tích tụ mỡ bụng tăng nhanh. Vì vậy so với trong thời kỳ sinh đẻ thì phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh thường có vòng eo to hơn.
 1. Rụng tóc: Đây là một biểu hiện thường thấy ở những phụ nữ mãn kinh. Nguyên nhân họ bị rụng tóc không có gì là khó hiểu, bên cạnh việc thay đổi nội tiết tố thì đây còn là dấu hiệu của tuổi già. Nếu tóc không bị rụng nhiều thì màu tóc họ cũng bạc dần.
 1. Ngực chảy xệ: Trong giai đoạn này, những hóc môn làm tăng kích cỡ ngực phụ nữ bị suy giảm, khiến cho ngực của họ bị nhỏ đi, vì các mô ngực đã bị teo lại.
 1. Tâm trạng thay đổi thất thường: Trong giai đoạn này thì tâm trạng của họ thay đổi thât thường kèm theo chứng rối loạn giấc ngủ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu như những trường hợp rối loạn tâm trạng đều do phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh ngủ không ngon giấc.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online