Đồ uống giúp trị bệnh ngáy ngủ

Ngủ ngáy gây ảnh hưởng tới người ngủ cùng. Vì vậy, nếu bạn đang mắc chứng ngáy khi ngủ thì hãy thử áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây:

chua ngay ngu bang do uong suckhoenhivn 1536 Đồ uống giúp trị bệnh ngáy ngủ Thử áp dụng những đồ uống sau để giảm bớt tình trạng ngủ ngáy.

1/ : Trà được coi là một trong những loại thực phẩm có hiệu quả nhất để ngăn chặn ngáy ngủ. Trà làm giảm tắc nghẽn cổ họng nhờ công dụng làm sạch chất nhầy ở cổ họng. Bạn có thể thử trà xanh, trà bạc hà, hay trà đen thông thường. Bạn có thể thêm chanh và mật ong vào trà để có được kết quả tốt hơn nếu như không muốn pha bình thường.

2/ Uống sữa đậu nành: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy sữa bò là thủ phạm làm tăng bệnh ngáy, nhất là nhóm người không dung nạp lactose. Nguyên nhân là do các protein có trong sữa bò tạo ra các phản ứng  dị ứng, làm đường khí thở bị tắc, tạo thêm đờm. Vì vậy dùng sữa đậu nành thay thế sẽ mang lợi hơn, nó không chỉ có tác dụng thông đờm, tăng cường hệ thống hô hấp mà còn tác dụng với nhiều bộ phận khác của cơ thể.

3/ Ngậm mật ong trước khi ngủ: Một mẹo nhỏ giúp khắc phục nhanh chóng chứng ngáy ngủ và ngậm mật ong trước khi đi ngủ. Mật ong là một trong những loại thực phẩm rất hiệu quả để ngăn chặn ngáy ngủ. Mật ong có đặc tính chống khuẩn và kháng viêm giúp ngăn ngừa sự tắc nghẽn lưu thông không khí ở họng của bạn. Mật ong cũng giúp làm giảm sưng cổ họng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn ngáy ngủ do ngạt mũi, hãy thử tinh dầu thơm thay vì dùng thuốc kháng  histamine. Các loại dầu nguyên chất như bạc hà và bạch đàn giúp giảm ho và chất nhầy. Các loại tinh dầu chữa bệnh khác là tinh dầu gỗ tuyết tùng, oải hương, cam bergamot, tinh dầu trà. Bạn có thể sử dụng bình xịt hoặc máy tạo hơi nước cho phòng ngủ để giữ cho mũi bạn nở rộng, cải thiện luồng không khí, giảm nhầy. Nếu bạn không có các dụng cụ này, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước nóng. Trùm khăn và xông hơi mặt khoảng 5 phút trước khi đi ngủ.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online