Đuổi muỗi bằng cây nhà lá vườn

Đuổi muỗi 1 Đuổi muỗi bằng cây nhà lá vườnNếu nhà bạn đang gặp phiền phức bởi muỗi thì hãy tham khảo và áp dụng trồng một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi dưới đây:

Húng quế được coi như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn có tác dụng xua đuổi muỗi cực kì hiệu quả. Vì thế bạn có thể trồng ở vườn quanh nhà hoặc trong chậu vài bụi húng quế. Tinh dầu chứa trong húng quế gây khó chịu cho muỗi và các loại côn trùng như: Ong, gián, kiến. Nếu trong nhà không có sẵn loại cây này, bạn có thể ra chợ tìm mua, vò nát và để vào những góc nhiều muỗi trong nhà sẽ có tác dụng từ 1 – 2 ngày.

  1. Cây sả

Cây sả là một loại cây thân cỏ, khá phổ biến và dễ trồng, trong vườn cây của mỗi gia đình. Sả rất giàu tinh dầu mùi rất thơm và dễ chịu với con người nhưng lại là khắc tinh của muỗi. Tinh dầu được đặt trong nến và lồng đèn thậm chí có tác dụng xua đuổi muỗi hơn cả thuốc xịt muỗi lại không gây hại khi hít phải hóa chất như trong thuốc xịt muỗi.

Ngoài ra, xả còn là gia vị trong rất nhiều món ăn, vì thế hiếm có gia đình nào lại không trồng một bụi xả, nhất là ở vùng nông thôn.

  1. Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc là một loại cây thuộc họ cúc, thường mọc ven đường, bãi đất trống. Đây là loại cây rất phổ biến ở các làng quê Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau (cây bù xít, thắng hồng kế, cỏ hôi, cỏ thúi) được coi là một dược liệu quý chữa viêm xoang. Ngoài ra, cây còn có tác dụng đuổi muỗi, trong cây ngũ sắc chứa chất coumarin giúp xua đuổi muỗi khá hiệu quả. Vì thế trong một số thuốc chống muỗi chứa thành phần của loài cây này.

Đuổi muỗi 2 Đuổi muỗi bằng cây nhà lá vườn

  1. Vỏ cam, vỏ quýt

Là hoa quả tốt cho sức khỏe, sau khi ăn xong bạn vẫn có thể thể tận dụng vỏ cam, quýt để giúp xua đuổi muỗi. Vỏ cam, quýt sau khi ăn xong bạn nên giữ lại phơi khô và dùng để xua muỗi mỗi khi dùng đến. Khi muỗi xuất hiện bạn chỉ cần lấy một ít vỏ cam, quýt đốt lên. Tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ bay ra tạo ra mùi thơm rất dễ chịu đối với con người nhưng lại là khắc tinh với lũ muỗi.

  1. Cúc vạn thọ

Cúc vạn là thọ là một loại cây để trưng bày trong nhà rất đẹp, ngoài ra còn có công dụng chống muỗi. Loài muỗi rất sợ mùi thơm phát ra từ lá và hoa cúc vạn thọ nên thường tránh xa. Vì thế, bạn có thể mua vài chậu cúc vạn thọ với nhiều màu sắc khác nhau vừa để trang trí, lại chống muỗi một cách an toàn.

  1. Dầu tràm

Khi bị muỗi cắn chỉ cần bôi một chút tinh dầu tràm lên vết cắn sẽ giúp giảm ngứa, sưng và không để lại sẹo thâm. Khi tắm nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước hay thoa một chút tinh dầu tràm lên quần áo cũng giúp muỗi tránh xa bạn vì chúng rất sợ mùi này.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online