Giải độc gan bằng nấm hương

Bất kỳ ai từng uống rượu hãy ăn ngay món canh này để giải độc

Nấm hương được mệnh danh là “vua của các loại nấm”. Người ta biết đến nấm hương như một loại thực – dược phẩm có tác dụng giải độc gan và nhiều công dụng rất tốt khác.

nam huong Giải độc gan bằng nấm hương

Trong y học cổ truyền, nấm hương có vị ngọt, mùi thơm, tính bình, có tác dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, chống viêm, chữa cơ thể suy nhược, chứng chân tay tê bại, tổn thương huyết quản, chảy máu chân răng. Liều dùng hàng ngày là 6 – 8g dưới dạng thuốc sắc.

:

Chọn 5 cái nấm hương cỡ trung bình, cánh dày, chưa nở hết ô dù. Ngâm nấm trong vòng 1h, bỏ cuống.

Dùng 1 lít nước, thêm chút da gà rồi đun lửa vừa phải. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa trong 40 phút, không để trào ra ngoài. Có thể thêm 2 miếng thịt gà hoặc vài chiếc chân gà chặt khúc để canh thêm ngon và bổ dưỡng.

Cho 1 thìa to rượu ngon (để lâu năm càng tốt), đun tiếp 2 – 3 phút khi thấy có mùi thơm thì tắt lửa.

Đối với những người nghiện bia rượu hay thuốc lá, ăn canh nấm hương có tác dụng giải độc cực mạnh. Với những người này, mỗi tuần nên ăn 1 lần với liều lượng 6 – 16g nấm hương khô hoặc 90g nấm hương tươi mỗi lần ăn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online