Giải pháp cực nhanh cho da bị ngứa mùa đông

Những vùng da bị ngứa khi mùa đông đến sẽ không còn là nỗi lo gây mất ngủ nhờ chính các nguyên liệu rất dễ tìm như dấm táo, lá bạc hà, .

Làn da bị ngứa sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí gãi nhiều đến mức gây tổn thương da. Nguyên nhân có thể do bạn mắc một chứng bệnh nào đó gây ngứa, da quá khô hoặc bị côn trùng cắn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng trước tình trạng này. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự khắc phục tình trạng này ngay tại nhà bằng các nguyên liệu dễ tìm. Những nguyên liệu dưới đây sẽ là lời giải đáp hữu ích cho bạn.

1/ : giúp giảm mụn trứng cá và còn có tác dụng trong việc loại trừ các vết ngứa do côn trùng cắn như ong và nhện. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn với nước sạch và bôi thành một lớp mặt nạ lên da. Hãy chờ cho đến khi nó khô và rửa sạch bằng nước lạnh. Đây là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà nhằm chữa trị làn da bị ngứa.

2/ Dấm táo: Dấm táo có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm hiệu quả, từ đó giúp làn da bớt bị ngứa. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để điều trị da bị bỏng nắng, khô.

giam tao Giải pháp cực nhanh cho da bị ngứa mùa đông

3/ Lá bạc hà: Khi bị côn trùng cắn gây ngứa, bạn còn có thể dùng lá bạc hà vì nó có tác dụng làm mát cực kỳ tốt. Bạn hãy nghiền nát vài chiếc lá bạc hà tươi và lấy nước của nó bôi lên vùng da bị ngứa. Đảm bảo rằng làn da của bạn sẽ hết ngứa ngay lập tức!

tải xuống1 Giải pháp cực nhanh cho da bị ngứa mùa đông

4/ Lá húng quế: Lá húng quế có chứa các hợp chất chống ngứa gọi là long não và thymol. Khi chà loại lá này lên da, phần nước có trong lá sẽ dễ dàng được hấp thụ vào da, từ đó làm giảm cảm giác ngứa ngáy hoàn toàn.

5/ : vốn là loại cây đã được các chị em ưa thích khi muốn làm đẹp từ xưa đến nay. có tác dụng rất lớn trong việc làm dịu làn da. Nó có khả năng chữa lành các vết da cháy nắng, giảm sưng hiệu quả.

tải xuống 11 Giải pháp cực nhanh cho da bị ngứa mùa đông

6/ Bột yến mạch: Bột yến mạch có chứa các hợp chất được gọi là avenanthramides có thể giúp giảm viêm. Bạn trộn bột yến mạch với nước theo tỷ lệ vừa phải rồi đắp lên vùng da bị ngứa. Sau khi lớp mặt nạ trở nên khô, hãy rửa sạch với nước và cảm nhận hiệu quả tức thì.

7/ Chanh: Chanh rất giàu vitamin C và có tác dụng tẩy trắng. Các đặc tính này có vai trò lớn trong việc làm giảm tình trạng ngứa trên da. Loại tinh dầu dễ bay hơi trong chanh còn có khả năng làm tê liệt cảm giác và chống viêm nhiễm rất tốt. Do đó, khi bị ngứa da, bạn hãy lấy nước ép chanh bôi lên vùng da đó. Làn da của bạn sẽ sớm được hồi phục như ý.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online