Hến với sức khỏe

Hỗ trợ cường dương, điều trị đái tháo đường, chữa lao phổi, thanh nhiệt… là những tác dụng khác ngoài việc cung cấp chất cho cơ thể của hến.

1 hen xao la he 1417954120780 1418004372047 Hến với sức khỏeBổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Phụ nữ có thai, người trong độ tuổi lao động nên ăn hến để bồi bổ cơ thể vì trong hến có rất nhiều protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt…

Tăng cường sinh lý cho nam giới

Các nhà khoa học cho biết, hoạt động của cơ quan sinh dục bị giảm là do trong cơ thể thiếu kẽm, khi đó không nên uống thuốc mà chỉ nên dùng thực phẩm để bổ sung lượng kẽm bị thiếu hụt.

Trong hến chứa rất nhiều kẽm nên một đĩa hến luộc chấm mắm gừng hay thì là sẽ giúp đời sống tình dục của bạn được cải thiện đáng kể.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Hến có tác dụng thanh nhiệt, no lâu, ít chất bột, là lựa chọn hàng đầu cho những người mắc bệnh đái đường.

Nhưng đừng vì tốt mà ăn quá nhiều vì môi trường sống dưới nước nên rất có khả năng hấp thụ thủy ngân, thuốc trừ sâu, và các chất thải công nghiệp khác.

Thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, thanh nhiệt và giải độc.

Dưỡng âm, nhuận ngũ tạng

Hến tính nhuận ướt, có ích cho tân dịch, có khả năng nhuận dưỡng ngũ tạng. Hãy làm món ăn món ăn từ hến bằng cách nấu với cà rốt, khoai tây, và xuyên khung. Sự kết hợp bởi cà rốt, khoai tây- giàu chất tăng cường , xuyên khung- giúp tăng cường hoạt động máu và hến sẽ tăng cường trí lực, nâng cao , phòng trừ suy nhược thần kinh.

Dùng cho người bị bướu cổ

Hến có hàm lượng i-ốt cao, nên những người có bệnh bướu cổ do suy tuyến giáp thì rất nên dùng. Tuy nhiên, do thịt hến non mềm, lượng i ốt lại dễ bị phân hủy nên cần nhớ không được luộc lâu.

Trị lao phổi

Người lao phổi hay bị sốt về chiều, đêm hay ra mồ hôi thì hãy dùng thịt hến hầm với sò biển để ăn.

Hỗ trợ người thiếu máu

Hến là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người bị thiếu máu.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online