“Hiểm họa” nếu bạn đi ngủ với mái tóc ướt  

Nhiều người có thói quen gội đầu trước khi ngủ mà không quan tâm tóc đã khô hẳn hay chưa. Điều này vô tình đã tạo nên nhiều vấn đề rắc rối cho của bạn.

cho nen ngu khi toc con uot 415062 “Hiểm họa” nếu bạn đi ngủ với mái tóc ướt   Thời điểm thích hợp nhất để gội đầu là vào buổi sáng, giúp tinh thần của bạn sảng khoái và phấn chấn hơn để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Còn nếu gội đầu vào buổi tối, nếu bạn không sấy tóc khô mà đã vội vàng leo lên giường đi ngủ thì sẽ gây ra nhiều tác hại đấy!

Dưới đây là một số vấn đề rắc rối cho sức khỏe nếu bạn đi ngủ khi tóc vấn còn ẩm ướt:

Dễ gây gãy rụng tóc

Khi tóc còn ẩm ướt mà bạn đã nằm ngủ sẽ tạo cơ hội cho các vi nấm, vi khuẩn  phát triển trên tóc và da đầu trong thời gian ngủ. Điều này sẽ gây tổn thương cho da đầu, khiến gốc tóc yếu đi, dễ rụng hơn, đồng thời các sợi tóc ướt bị đè nén cũng dễ gãy đôi hơn.

Đau đầu

Khi bạn ngủ mà tóc vẫn còn ướt, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm thấp xuống, không thích nghi được với nhiệt độ bình thường sẽ gây nên sự mất cân bằng, dẫn đến cơn đau đầu vào sáng hôm sau thức dậy.

Nấm da đầu

Tóc ẩm ướt tiếp xúc với gối sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại nấm và vi khuẩn sinh sôi hoạt động. Nó sẽ xâm nhập vào da đầu và gây ra nấm, khiến tế bào chết dày lên từng lớp trên da đầu, kèm theo là ngứa ngáy và rụng tóc.

Bệnh viêm tĩnh mạch da đầu mạn tính

Những người thường xuyên gội đầu vào buổi tối và để tóc ẩm ướt khi đi ngủ rất dễ mắc chứng bệnh này.

Triệu chứng đầu tiên là bị ngứa ngáy, nặng đầu, mệt mỏi, đau nhức. Sờ vào có cảm giác phần da đầu dày lên hơn mức bình thường, nhiều khi có cục sưng nhỏ trồi lên trên da đầu.

Tình trạng này nhẹ thì gây khó chịu, mất vệ sinh và thẩm mỹ cho mái tóc, nặng thì gây giảm sút sức khỏe nghiêm trọng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online