Không nên lạm dụng quá nhiều DDVS phụ nữ

Dung dịch hiện nay rất đa dạng và phong phú, nhưng nếu không lựa chọn đúng loại phù hợp sẽ gây tác hại khó lường.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một sản phẩm thông dụng, đã quá quen thuộc đối với các chị em phụ nữ và có thể tìm mua ở bất cứ đâu từ các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị tiện lợi cho đến các nhà thuốc tây.  Nó có tác dụng giúp chị em giữ vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ và khô thoáng. Tuy nhiên, về cách sử dụng cũng như những quan niệm trong quá trình sử dụng sản phẩm này thì còn rất nhiều điều đáng bàn.

Nhiều chị em cho rằng rửa sạch âm đạo hàng ngày là cần thiết, nhằm loại bỏ huyết trắng cùng các tác nhân gây bệnh và từ suy nghĩ đó dẫn đến việc họ sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhiều lần trong ngày, chẳng hạn sau khi tiểu tiện, hoặc những lúc tắm rửa để vùng kín sạch sẽ và không bốc mùi khó chịu.

Việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ quá nhiều không hề tốt, vì có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo. Thực tế, các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ trên thị trường không phải là thuốc trị bệnh, đó chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được được điều chế phù hợp với độ pH có trong môi trường âm đạo dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín. Nếu các chị em quá lạm dụng loại nước rửa này thì chất sát trùng có trong nước rửa sẽ giết chết luôn cả vi khuẩn có lợi, khiến không tổng hợp được a-xít lactic, làm mất cân bằng độ pH tự nhiên trong âm đạo và do đó vùng kín dễ viêm nhiễm hơn.

1443067219 lam dung dung dich ve sinh phu nu kho luon 1  Không nên lạm dụng quá nhiều DDVS phụ nữ

Chúng ta nên sử dụng nước rửa phụ khoa khi đến tháng và trước/ sau khi quan hệ tình dục, còn bình thường, chỉ cần rửa với nước sạch hoặc dung dịch muối pha loãng là đủ. Tuy nhiên, các chị em không nên dùng nước vệ sinh này để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo vì môt số thành phần của thuốc như chlorine, chất khô da… dễ gây viêm âm đạo và dẫn đến các bệnh phụ khoa khác. Thụt rửa trong tình trạng viêm nhiễm âm hộ, âm đạo có thể gây nhiễm trùng ngược lan rộng, khiến tình trạng viêm nhiễm đang ở tại chỗ sẽ lây lan rộng, bệnh tình trầm trọng và khó chữa hơn.Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Khi sử dụng thuốc rửa phụ khoa, nếu thấy vùng kín bị nóng rát, đỏ bất thường và khó chịu, các chị em nên ngưng sử dụng ngay và đến bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu dị ứng với một thành phần nào đó trong nước rửa.

Bạn cũng nên lưu ý, dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải là thuốc trị bệnh vì thế để đảm bảo vệ sinh cho mình thì chị em cần tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh âm đạo bằng nước sạch. Và tốt nhất chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời chẩn bệnh và điều trị đúng cách. Tránh tự ý mua thuốc rửa phụ khoa về dùng có thể xảy ra hậu quả không mong muốn có hại cho sức khỏe sinh sản.

Nguồn: Intertnet

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online