Không nên uống nhiều nước trong khi ăn

Khi ăn, dạ dày bắt đầu tiết dịch vị tiêu hóa thức ăn ngay. Nếu thì nước sẽ làm loãng dịch tiêu hóa, gây cản trở tiến trình tiêu hóa thức ăn. Thức ăn một khi không được tiêu hóa sẽ góp phần dẫn đến chứng trào ngược a xít và ợ nóng.

533 88 Không nên uống nhiều nước trong khi ăn

Uống nước trong bữa ăn sẽ cản trở nghiêm trọng tiến trình tiêu hóa của dạ dày và khiến hàm lượng insulin dao động đáng kể.

Nghiên cứu cho thấy nhấm nháp một ít nước trong bữa ăn thì không sao nhưng uống một hoặc hai ly có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tốt nhất là uống nước trước và hai giờ sau bữa ăn vì điều này giúp hấp thụ các dưỡng chất.

Uống nước trong bữa ăn cũng có thể khiến hàm lượng insulin tăng đột ngột, “Càng nhiều insulin hòa vào dòng máu, nguy cơ trữ chất béo trong cơ thể càng cao”.

Để tránh uống nhiều nước trong bữa ăn, bạn nên tránh ăn thức ăn quá mặn và tránh ăn nhanh. Ngoài ra, nhai thật kỹ thức ăn để kích thích tiết ra nhiều dịch vị, qua đó giúp dạ dày làm việc dễ dàng hơn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online