Lợi ích bất ngờ của sữa chua đối với bé trong mùa hè

Sữa chua vốn là món ăn quen thuộc hằng ngày. Ăn sữa chua thường xuyên đã rất tốt nhưng vào hè, ăn sữa chua hằng ngày còn mang đến nhiều lợi ích hơn nữa, nhất là đối với trẻ nhỏ.

sua chua Lợi ích bất ngờ của sữa chua đối với bé trong mùa hè

Thời tiết nóng bức có thể là nguyên nhân khiến bé biếng ăn. Bên cạnh tác động lên nhu động ruột khiến cơ thể tiêu hóa tốt hơn, sữa chua cũng giúp kích thích vị giác khiến bé ăn ngon hơn. Sữa chua có bổ sung Lysine thậm chí còn cho bé nhiều lợi ích hơn nữa trong việc chống biếng ăn ngày hè do thành phần Lysine kích thích ăn ngon và ăn nhiều hơn.

Anh hùng bảo vệ hệ tiêu hóa

Đi du lịch hè dài ngày thường là lúc bé bị rối loạn tiêu hóa do thay đổi thực phẩm. Lúc này sữa chua thực sự là cứu tinh giúp hệ tiêu hóa lấy lại sự cân bằng. Bé cũng có thể bị rối loạn tiêu hóa do thức ăn ngày hè giảm chất lượng khi trời nóng hoặc đơn thuần do thay đổi thời tiết. Việc bổ sung thêm sữa chua vào chế độ ăn sẽ giúp con tránh được những khó chịu do rối loạn tiêu hóa mang lại.

Món ăn vặt giàu năng lượng và cân bằng dinh dưỡng

Sự hiếu động sẽ khiến bé nhanh chóng tiêu hao lượng năng lượng đáng kể. Để bổ sung năng lượng đúng cách, mẹ cần lựa chọn các món ăn có vị ngọt vừa ăn và quan trọng là có thành phần dinh dưỡng cân bằng đạm, béo, đường bột. Đáp ứng các tiêu chí này, sữa chua chính là món ăn vặt bổ sung nặng lượng hoàn hảo cho mùa hè của bé.

Tăng sức đề kháng

Vào hè là vào mùa các bé dễ bệnh, sức đề kháng lúc này đóng vai trò quan trọng như một màn chắn bảo vệ bé khỏi virus, vi khuẩn gây hại từ môi trường. Các lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ hỗ trợ bé hấp thụ thức ăn tốt hơn, cơ thể được nhận nhiều nguồn dinh dưỡng hơn, từ đó làm tăng sức đề kháng của bé.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online