Lợi và hại khi cho trẻ đeo vòng bạc

Theo quan niệm của người xưa, việc đeo vòng bạc cho trẻ giúp tránh gió. Tuy nhiên, việc đeo vòng bạc cho trẻ đôi khi mang đến tác dụng ngược, gây hại cho sức khỏe của bé.

vongbac2 Lợi và hại khi cho trẻ đeo vòng bạc

  1. cho trẻ

Từ thời xa xưa, bạc không chỉ là một món trang sức làm đẹp mà chúng còn được đeo cho bé với mục đích tránh gió độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, bạc có tính kháng sinh mạnh mẽ và mang lại hiệu quả khử trùng tốt. Loại trang sức này giúp chống lại một số loại vi khuẩn, virus và nấm. Ngoài ra, bạc còn giúp cân bằng các yếu tố khác trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bạc có tác dụng giúp mạch máu đàn hồi, hỗ trợ tốt cho sự hình thành xương và liền sẹo, hình thành và phục hồi da. Hơn thế, bạc cũng giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

  1. Tiềm ẩn nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Việc đeo bạc cho trẻ mang lại một số lợi ích kể trên nhưng đồng thời cũng mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Trẻ nhỏ có làn da còn non và khá nhạy cảm. Bởi vậy, khi đeo vòng bạc không nguyên chất cho trẻ quá sớm (trẻ sơ sinh) có thể làm trẻ bị dị ứng hay mẩn đỏ.

Ngoài ra, các bé thường có thói quen ngậm các loại đồ vật trong miệng. Nếu bé thường xuyên ngậm dây bạc, điều này trực tiếp gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ nếu trong những loại vòng bạc chứa những chất độc hại như: chì hay cadmin. Hai loại chất này có thể gây các bệnh ở thận, xương và gan rất không tốt cho trẻ.

Với trẻ sơ sinh, khi đeo vòng bạc có thể sẽ gây ra những tổn thương cho da. Bởi da của trẻ còn non nớt nên khi đeo đồ trang sức có thể gây những vết xây xát dẫn đến viêm da, có mủ. Nếu dây bạc bị cong vênh có thể gây trầy xước và ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông máu của trẻ.

Bởi vậy, khi đeo vòng bạc cho trẻ, nếu thấy những dấu hiệu da trẻ bị trầy xước, vòng bạc bị xỉn màu, các bậc phụ huynh hãy lưu ý không nên cho trẻ tiếp tục đeo nhằm đề phòng những tác hại không mong muốn do vòng bạc gây ra.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online