Lý do không cho trẻ tiếp xúc đồ công nghệ sớm

Ngày nay, những món đồ công nghệ không còn xa lạ với các gia đình, nhất là ở các thành phố. Tuy nhiên, máy tính, điện thoại thông minh… có thể gây hại cho bé nếu bạn để bé chơi mà không có sự giám sát.

may tinh bang 4562 1408935558 Lý do không cho trẻ tiếp xúc đồ công nghệ sớm

  1. Giảm khả năng vận động

Thời gian hoạt động ngoài trời và vận động của trẻ sẽ giảm đi rất nhiều vì bé đã giành nhiều thời gian để dùng điện thoại, điều này không tốt cho sự phát triển của bé.

Các thao tác trên đôi bàn tay làm cho não phát triển hơn, vì não nối với hai bàn tay. Khi bé sử dụng điện thoại, đôi bàn tay ít hoạt động làm giảm khả năng phát triển của bản thân trẻ.

  1. Có thể gây tổn thương tay

Khi bé sử dụng điện thoại, máy tính… các thao tác lặp đi lặp như ấn ngón tay vào bàn phím hay màn hình sẽ gây nguy cơ tổn thương gân duỗi ngón tay, nhất là ngón cái.

  1. Ảnh hưởng đến trí não

Các sóng điện từ phát ra từ các thiết bị công nghệ rất nguy hiểm cho , nhất là trí não của bé. Bộ não của bé đang trong thời kì phát triển nên dễ bị tổn thương bởi các tia bức xạ, sóng điện từ của của điện thoại di động.

Bên cạnh đó, bé phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ quá nhiều làm cho trí tưởng tượng của trẻ không được phát huy, đôi khi còn bị lụi dần khi suốt ngày tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ khô khan, máy móc.

Mặt khác, các thiết bị thông minh luôn tràn ngập mọi thứ bao gồm chủ thể, phong cảnh, âm thanh, những cảnh vật trong thế giới ảo, âm thanh trong câu chuyện được kể, khiến trẻ không phải tưởng tượng thêm bất kỳ điều gì. Do đó, nó làm “nghèo” trí tưởng tượng và kỹ năng sáng tạo của bé.

  1. Tăng nguy cơ béo phì

Tình trạng béo phì ở trẻ tăng cao khi trẻ dùng máy tính và các thiết bị công nghệ khác. Bé hay ngồi lì một chỗ, vừa ăn vừa chơi, bé không biết mình đã ăn nhiều và không ý thức được hương vị thức ăn, làm vị giác không hoạt động để tiêu hóa thức ăn.

Ngoài ra, hệ xương khớp của trẻ khó phát triển toàn diện do ngồi lâu 1 chỗ và ít không vận động.

  1. Không còn hứng thú đọc sách in

Các em bé được được khuyến khích đọc sách in thay vì sử dụng các thiết bị thông minh nhanh chống, vì sách in sẽ có lợi cho sự phát triển trí não hơn. Những thiết bị kỹ thuật số như iPad có thể đưa đến sự xao lãng vì bị “cám dỗ” bởi những trò chơi điện tử hơn là giúp bé sách điện tử.

  1. Gây hại cho mắt

Việc tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính quá nhiều sẽ gây hại cho mắt của trẻ. Trẻ dễ bị mỏi mắt, mắt bị kích ứng, nhạy cảm ánh sáng, mỏi mắt, khô giác mạc, bị các tật khác xạ của mắt.

  1. Dễ gây nghiện ở trẻ

Khi trẻ sử dụng thiết bị công nghệ, những trò game điện tử hấp dẫn hơn là những phần mềm học tập. Trẻ có thể bị thu hút, dần dần chuyển đến nghiện các trò game trên các thiết bị công nghệ này. Nhiều trẻ quên ăn quên ngủ vì các trò chơi điện tử.

  1. Giao tiếp kém

Khi mà cho trẻ sử dụng thiết bị công nghệ, trẻ không còn để ý tới những người xung quanh. Trẻ sẽ bị cuốn hút bởi những hình ảnh nhiều màu sắc trong trò chơi trên máy tính hơn là dành thời gian để trò chuyện với bố mẹ, ông bà, người thân. Điều này, ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ và thậm chí về lâu dài có thể gây ra tự kỷ.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online