Lý do tuyệt vời để bạn ăn chuối mỗi ngày

Không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng, chuối còn là bài thuốc hay trị nhiều bệnh như: trĩ, đái ra máu, ngộ độc thực phẩm…

lam dep nho chuoi 1 phunutoday vn Lý do tuyệt vời để bạn ăn chuối mỗi ngàyTrong các loại chuối, chuối tiêu là thực phẩm có tác dụng chữa bệnh nhiều nhất. Đây là loại chuối có vị ngọt, tính lạnh, giúp nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc… Chuối tiêu được dùng trong các trường hợp như: táo bón, mụn nhọt, trĩ xuất huyết, tăng huyết áp… rất hiệu quả.

Không chỉ có quả chuối mới có tác dụng mà củ chuối tiêu cũng rất hữu ích trong điều trị sức khỏe. Đó là lý do củ chuối xuất hiện khá nhiều trong những đơn thuốc chữa bệnh của đông y.

Dưới đây là một vài bài thuốc chữa bệnh từ chuối và củ chuối:

– Chữa trĩ ra máu: chuối 2 quả, để cả vỏ, nấu chín, ăn trong ngày, dùng nhiều lần.

– Chữa mụn nhọt ở sống lưng, viêm cơ: củ chuối hay rễ chuối, giã nát đắp chỗ đau.

– Chữa đái ra máu: củ chuối tươi 120g, cỏ nhọ nồi 30g. Sắc lấy nước, uống trong ngày.

– Chữa trúng độc do ăn uống: củ chuối tiêu 200-500g, thái miếng, sắc đặc lấy 1 bát. Cho uống để gây nôn.

– Chuối luộc: chuối chín 2-3 quả, để cả vỏ luộc chín, cho ăn cả vỏ. Dùng cho các trường hợp táo bón, trĩ nội, ngoại xuất huyết.

– Phòng và chữa viêm loét dạ dày: chuối tiêu xanh thái lát, phơi hay sấy ở nhiệt độ dưới 50 độ C, tán bột. Ngày uống 20-30g.

– Kiêng kỵ: Không dùng nhiều khi bị tiêu chảy, đầy bụng trướng hơi.

– Chuối hấp đường phèn: chuối chín 2-3 quả, đường phèn 100g. Chuối cắt đoạn, thêm đường phèn, đun cách thủy cho chín. Ngày 1-2 lần. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, ho khan, đờm ít dính, táo bón.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online