Mẹo chữa đau răng hiệu quả

Bạn đau răng và cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu. Nếu chưa thể đi khám và lấy thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ ngay, bạn có thể tham khảo những mẹo chữa đau răng dưới đây.

daurang 400 276 Mẹo chữa đau răng hiệu quả

1/ Đánh răng kỹ và dùng chỉ nha khoa để xỉa răng. Dùng nước súc miệng để súc miệng cho sạch những vi trùng hay vi khuẩn còn lại trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng của bạn được sạch sẽ và không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn, và có thể làm giảm chứng đau răng.

2/ Chườm đá: Một trong những biện pháp tốt nhất để làm giảm đau cho răng là chà các khu vực răng bị đau với nước đá, làm như vậy vài lần trong ngày, nước đá sẽ gây tê và do đó giảm bớt sự đau đớn.

3/ Dùng băng gạc ấm và nóng để giảm cơn đau: Đầu tiên chườm khăn bọc đá lên trên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút, sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó, lặp đi lặp lại một vài lần như vậy cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.

4/ Bôi dầu ôliu trộn lẫn với dầu đinh hương lên phần răng và nướu bị đau: Trộn hai phần hỗn hợp tinh dầu đinh hương với một phần dầu ôliu, làm điều này 3-4 lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm đi. Thậm chí bạn cũng có thể nhai đinh hương, bởi đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan và rất tốt trong giảm đau, kháng viêm.

5/ Dùng gừng: Gừng có tính kháng viêm, do đó, bạn có thể dùng rễ gừng giã nát và đắp lên răng. Làm một vài lần như vậy sẽ rất công hiệu.

6/ Nước chanh được chứng minh là rất hiệu quả trong giảm đau răng: Nó sẽ massage cho răng và nướu. Ngoài ra, nước hành tây cũng có tác dụng như nước chanh, vì vậy nếu bạn chịu được mùi của hành tây thì có thể dùng nước hành tây thay nước chanh cũng rất tốt.

7/ Dùng mấy nhánh tỏi, nghiền nát, trộn thêm một ít muối và đắp vào vùng răng bị đau: Tỏi có tính sát trùng và do đó, sẽ phần nào giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng, kể cả chứng đau răng.

8/ Dùng một lượng nhỏ hydrogen peroxide và ngậm trong miệng của bạn trong khoảng một phút. Sau đó nhổ đi và súc miệng lại cho sạch. Hydrogen peroxide giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau và giảm viêm nướu, răng, lợi.

9/ Nước muối ấm: Một trong những biện pháp khắc phục đau răng đơn giản là dùng một ly nước ấm pha với hai thìa muối để súc miệng. Nước muối ấm sẽ giúp giảm các nhiễm trùng và làm giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

10/ Pha nước soda với nước thường để súc miệng: Nước soda được coi là có thể giảm đau răng tạm thời. Bạn cũng có thể thay thế nước soda bằng rượu whisky. Mỗi lần súc miệng khoảng vài giây, làm vài lần như vậy trong ngày.

11/ Một cách khác cũng có hiệu quả là trộn mù tạt với bột nghệ: Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vùng răng nướu bị đau. Hỗn hợp này sẽ làm giảm viêm và đau quanh răng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online