Mẹo giảm cân nhanh khi ăn lẩu mùa đông

Ai cũng nghĩ lẩu có nhiều chất khiến dễ tăng cân nên không dám ăn. Nhưng thực tế không phải vậy nếu bạn tận dụng những mẹo khi ăn lẩu dưới đây.

an lau mua dong emdep2 11270137 Mẹo giảm cân nhanh khi ăn lẩu mùa đôngKhi ăn lẩu không nên ăn quá nóng

Tại khoang miệng hoặc trong dạ dày thông thường chỉ chịu được nhiệt độ từ 50 – 600, khi ăn đồ ăn quá nóng sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc, gây ra viêm dạ dày. Vì thế khi lấy đồ ăn từ lồi nẩu ra tốt nhất bạn nên cho ra bát, chờ nguội chút rồi mới ăn.

Ưu tiên các loại

Các món lẩu chay như lẩu nấm, lẩu chao.. rất tốt cho dạ dày và cho quá trình giảm cân của bạn. Thay vì ưu tiên những loại thịt nhiều mỡ, nhiều năng lượng bạn tận dụng nhiều loại rau xanh khác nhau. Với món lẩu chay bạn vẫn có thể bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nên ăn lẩu có nước dùng là loại nước thanh đạm

Hầu hết khi ăn lẩu mọi người thường dùng loại nước dùng được hầm từ xương, tuy nhiên không nên ăn ăn những loại nước có độ đậm đặc mỡ cao. Tốt nhất bạn nên chọn những loại nước lẩu thanh đạm, ngọt vị mà không cần hầm quá nhiều xương. Đôi khi chỉ cần dùng nước sôi cho thêm chút gừng, hành khô, tôm và gia vị là đủ, loại nước lẩu này rất dễ làm mà cũng rất dễ ăn.

Nên lựa chọn uống nước lọc khi ăn lẩu

Việc uống nước lọc khi ăn không những giúp bạn loại bỏ những đồ uống không tốt cho mà còn hạn chế bạn ăn nhiều. Thông thường khi ăn lẩu bạn khó kiểm soát lượng calo bạn đã nạp vào là bao nhiêu. Vì thế uống nước lọc để bạn có cảm giác nhanh no hơn từ đó không ăn quá nhiều đồ ăn chứa nhiều calo ảnh hưởng tới quá trình giảm cân.

Ăn nhiều đậu phụ và rau xanh

Đậu phụ và rau xanh là những loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, không cung cấp quá nhiều năng lượng nên bạn không sợ béo. Trong đậu phụ có nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, giải độc. Có một điều có thể thấy rõ, khi bạn ăn lẩu bạn ăn khá ít tinh bột và tăng lượng rau xanh ăn, thậm chí ăn được nhiều rau xanh hơn trong các bữa ăn bình thường. Chính vì thế bạn có thể tận dụng mỗi lần ăn lẩu là một cơ hội bổ sung nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Ăn sau khi ăn lẩu

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Ngoài ra sữa chua có thể ức chế sự tăng  trưởng của các vi khuẩn gây bệnh.

Nếu như bạn ăn quá nhiều đạm và chất béo dễ dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu bạn có thể uống một cốc nước lúa mạch pha vỏ cam thái chỉ rất tốt cho tiêu hóa.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online