Mẹo tiêu diệt ruồi không cần hóa chất

Ruồi luôn gây phiền phức cho con người bởi nó mang theo các vi trùng, vi khuẩn tới nguồn thức ăn. Do đó, hãy sử dụng những mẹo đơn giản dưới đây để tiêu diệt mối lo ngại này.

diet ruoi 2 Mẹo tiêu diệt ruồi không cần hóa chất

Ruồi rất dị ứng với mùi hương nồng, hắc của húng quế. Việc trồng húng quế không chỉ ngăn chặn loài ruồi xâm nhập mà còn khử được mùi hôi của nhiều vật dụng trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể tự làm một túi húng quế khô rồi để ở các khu vực nhiều rồi sẽ khiến chúng biến mất tức thì.

Sử dụng cây oải hương

Oải hương có mùi nồng, ấm giúp nhiều người thư giãn, thoải mái tinh thần. Đối với loài ruồi, oải hương lại là nỗi khiếp sợ lớn của chúng. Do vậy, bạn có thể trồng oải hương trong vườn để xua đuổi ruồi bên ngoài. Ở trong nhà, có thể sử dụng tinh dầu oải hương để xịt hoặc treo vài bông oải hương khô sẽ khiến lũ ruồi không dám bén mảng vào phòng của bạn.

Sử dụng tiêu đen

Hạt tiêu đen có mùi cay nồng sẽ thể giúp xua đuổi được loài ruồi. Bạn hãy trộn lòng đỏ trứng với một chút đường và một muỗng hạt tiêu. Đặt hỗn hợp này ở những nơi ruồi hay xuất hiện nhiều. Cách này không chỉ giúp xua đuổi được ruồi mà còn xua đuổi được một số loài côn trùng khác như kiến, gián… Lưu ý, khi hỗn hợp bị khô, hãy làm hỗn hợp mới để thay thế.

Diệt ruồi bằng trái cây

Bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bẫy ruồi bằng cách đơn giản như sau: Sử dụng các mẩu trái cây còn thừa rồi cho vào một chiếc bát và căng kín miếng nilon lên. Chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt túi nilon sao cho ruồi có thể chui lọt vào bên trong. Lúc này, mùi thơm của trái cây sẽ thu hút ruồi chui vào bên trong nhưng chúng lại không thể chui ra ngoài được.

Cách 2: Cho mẩu hoa quả chín và ít giấm vào trong một chiếc lọ. Tiếp tục cuộn một tờ giấy thành hính nón rồi ấn phần chóp nón vào sâu trong miệng lọ. Kết quả trương tự như cách thứ nhất, lũ ruồi bay vào trong nhưng không thể thoát ra ngoài.

Diệt ruồi bằng tinh dầu sả

Trộn một ít tinh dầu sả với nước, cho vào bình xịt, lắc đều rồi phun quanh nhà. Mặc dù không giết ruồi trực tiếp, nhưng tinh dầu sả sẽ khiến chúng bị say để bạn dễ dàng tiêu diệt ruồi hơn.

Bạc hà

Hương vị cay của bạc hà sẽ gây khó chịu cho ruồi khiến chúng không dám đến gần. Bởi vậy, hãy trồng một chậu bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Cũng giống như oải hương, bạn có thể treo túi bạc hà khô gần cửa số hoặc cắt nhỏ lá bạc hà thả vào cốc nước đặt trên bàn.

Dùng giấm và nước xà phòng

Pha giấm táo với nước rửa chén hoặc xà phòng. Đặt một miếng nhựa hoặc nilon có đục những lỗ nhỏ đủ cho ruồi chui vào nhưng khó chui ra. Mùi chua của giấm dễ dàng dẫn dụ được ruồi, và xà phòng sẽ tiêu diệt chúng.

Chỉ cần hòa một ít giấm với nước rửa chén hay xà phòng vào một chiếc cốc.Trên miệng cốc để một cái phễu nhựa, mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ ruồi chui vào nhưng xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm khiến ruồi bị chìm và chết đuối.

Dùng tinh dầu vỏ cam, quýt

Sau khi sử dụng cam, quýt xong, hãy giữ lại vỏ rồi đem phơi khô. Trong vỏ cam, quýt có chứa lượng tinh dầu lớn, khi đốt lên sẽ tạo mùi hương dễ chịu cho nhiều người đồng thời có tác dụng đuổi ruồi, muỗi rất hiệu quả.

Nhược điểm của cách này là chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn, do đó bạn cần phải thực hiện thường xuyên.

Ruồi thường trú ẩn ở những nơi mất vệ sinh và hấp thụ bởi các địa điểm có mùi hôi, thối. Bởi vậy, bạn cần vệ sinh nhà ở một cách sạch sẽ, thường xuyên dọn dẹp thùng rác và không được để rác tồn đọng quá nhiều.

Không để quá nhiều thức ăn thừa trên bàn. Với những thực phẩm có mùi, vị thơm như hoa quả chín cần được cất đậy cẩn thận.

Hạn chế sử dụng các loại thuốc diệt ruồi bởi chúng chứa nhiều chất độc hại, thay vào đó hãy sử dụng các loại dầu thơm và thảo mộc như bạc hà, hoa oải hương…

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online