Món ăn thuốc cho người mang thai bị phù

Trong ăn uống hàng ngày có nhiều loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu tiêu phù như thịt lợn nạc, bầu dục lợn, thịt gà, trứng gà, vịt, trứng vịt, cá chép, cá mực…

mang thai 1 Món ăn thuốc cho người mang thai bị phùNhững phụ nữ thời kỳ đang mang thai mà bị phù cần được đi khám định kỳ thật nghiêm túc để có sự theo dõi và chỉ dẫn của người thầy thuốc sản khoa, không thể coi thường chủ quan. Có như vậy mới bảo đảm mẹ tròn con vuông khi sinh nở.

Trong ăn uống hàng ngày cũng có nhiều loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu tiêu phù như thịt lợn nạc, bầu dục lợn, thịt gà, trứng gà, vịt, trứng vịt, cá chép, cá mực, đậu đỏ, đậu xanh, ngô, sữa đậu nành, sữa bò – cừu, đậu đen, bí xanh, mã thầy, rau cần… Nên ăn giảm muối, nếu phù nặng cần ăn nhạt.

Xin giới thiệu những món ăn thuốc dễ kiếm, dễ làm mà lại hiệu quả để có thể chọn lựa sao cho phù hợp với từng người.

* Món ngô, sữa bò: Lấy ngô giã nhỏ, cho nước vào đun sôi, hạ lửa nhỏ riu riu hầm nhừ cho đến khi sánh thành bột thì cho sữa bò tươi vào cùng chút đường cát, ăn hết.

* Món súp thịt gà, kê: Lấy một lượng thịt gà vừa đủ khoảng 300 – 500g, kê 100g – 150g. Cho thịt gà vào cối xay nghiền nhỏ, sau đó cho cùng kê đã xát sạch vỏ vào nồi đổ vừa nước nấu sôi thì hạ lửa nhỏ hầm nhừ thành bột nêm muối vừa miệng, ăn hết trong ngày.

* Món nước ba loại đậu: Đậu đỏ 100g, đậu xanh 100g, đậu đen 100g. Tất cả đãi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vừa phải nấu nhừ, tra chút đường trắng vào uống trong ngày.

* Cháo mễ nhân, ốc đồng: Ốc nhồi 10 con, cho vào đổ nước luộc chín rồi nhể thịt ốc ra cho vào 10g ớt hoa, mễ nhân 30g, sau đổ nước vừa đủ nấu thành cháo cho gia vị vào ăn.

* Canh hoàng kỳ, bí xanh, đậu tương: Bí xanh 50g, đậu tương 15g, hoàng kỳ 10g cho vào túi, đổ nước vừa phải nấu cùng đến khi nhừ thì vớt túi hoàng kỳ ra, cho đường đỏ đủ ngọt và ăn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online