Những bệnh phụ nữ thường gặp trong những ngày “đèn đỏ”

Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu đối với những người phụ nữ khỏe mạnh. Một chu kì kinh nguyệt đều đặn, một sức khỏe kinh nguyệt tốt là nền tảng quan trọng để chị em phụ nữ có được sức khỏe tốt. Tuy nhiên, vấn đề kinh nguyệt liên quan đến các nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ nên vào những ngày này, chị em có thể gặp những rắc rối do sự thay đổi nội tiết.

1436 Những bệnh phụ nữ thường gặp trong những ngày “đèn đỏ”Một số biểu hiện mà rất nhiều chị em gặp phải trong những ngày này là tình trạng đau lưng, đau bụng. Cơn đau có thể từ âm ỉ, lướt qua đến trầm trọng, tùy cơ địa mỗi người.

Ngoài ra, những rối loạn cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên một số bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Biểu hiện đau đầu, choáng trong những ngày có kinh nguyệt cũng là bình thường đối với nhiều chị em. Bởi vì trong thời gian này, cơ thể người phụ nữ bị bị mất đi một lượng máu khá nhiều và suy giảm estrogen trong kì kinh nguyệt nên nó gây ra chứng đau đầu, chứng đau nửa đầu rất khó chịu. Đặc biệt đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt không đều thì hiện tượng này càng dễ gặp, đồng thời có thể kèm theo cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, tâm lý bất an, dễ cáu giận.

Ngoài ra, những ngày có kinh nguyệt là những ngày sức khỏe chị em bị giảm nên có thể mắc một số bệnh khác, phổ biến như các bệnh sau đây:

– Đau mắt: Trong thời gian có kinh nguyệt, cơ thể chị em sẽ có những rối loạn về trao đổi chất estrogen, về hệ thần kinh thực vật và thần kinh thị giác cũng không tránh khỏi ngoại lệ khiến cho các mạch máu ở phần mắt bị giãn ra, mắt bị sưng, đau, đỏ, sung huyết mạc kèm theo các dấu hiệu khác kéo dài từ 3-4 ngày.

– Căng tức ngực: Bệnh này thường phổ biến đối với những chị em còn trẻ tuổi với biểu hiện là một hoặc hai bên vú bị căng cứng, đau, tức, thậm chí khi sờ vào vú còn thấy cả khối u cứng và to. Nguyên nhân của triệu chứng này là do khi có kinh, cơ thể chị em bị rối loạn điều hòa nội tiết tố sinh dục, chất proesteron tiết ra ít, chất estrogen tiết ra nhiều…

– Rối loạn hệ tiêu hóa: Các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu có thể xảy ra trước, trong và sau kì kinh nguyệt đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến hoat động sống hàng ngày của chị em.

Để giảm những triệu chứng khó chịu trên, chị em nên duy trì cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh trong những ngày này. Nên bổ sung các loại rau, củ quả để dễ tiêu hóa, bổ sung thực phẩm giàu sắt để tránh thiếu máu…

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online