Những cách hạ nhiệt cơ thể mùa nóng

Ăn trái cây mọng nước, tập nhẹ nhàng, mặc quần áo màu sáng giúp cơ thể mát mẻ hơn trong thời tiết nóng gần 40 độ C.

cach ha nhiet co the6 Những cách hạ nhiệt cơ thể mùa nóngMặc quần áo sáng màu

Quần áo sáng màu hữu ích trong việc làm giảm cảm giác nóng bức mùa hè. Về mặt khoa học, gam màu sáng có tác dụng phản chiếu ánh sáng tốt, đồng nghĩa với năng lượng trong ánh sáng mặt trời không thể xuyên qua quần áo để đến cơ thể được.

Thể dục nhẹ nhàng

Những hoạt động hay bài tập ngoài trời lúc nắng nóng khiến cơ thể nhanh mất nước và đuối sức. Nên lựa chọn các môn vừa sức và tập luyện lúc sáng sớm hoặc khi tắt nắng. , đi bộ và yoga là những môn được khuyến khích tập luyện bởi tác dụng làm mát trong mùa nóng.

Hạn chế chất kích thích

Thời gian mùa hè nên hạn chế hút thuốc hay uống nhiều rượu bia để hạ nhiệt cơ thể và khiến bạn thấy thoải mái hơn. Chọn đồ uống một cách thông minh cũng giúp cơ thể mát mẻ hơn, giảm lượng cà phê và trà, tăng cường nước trái cây.

Uống nhiều nước

Mùa hè nóng nực, cơ thể mất nhiều nước qua đường mồ hôi nên cần uống nhiều nước để bổ sung. Uống nước cũng giúp hạ nhiệt và làm cơ thể tươi mát hơn.

Ăn trái cây mọng nước

Dưa hấu, dưa lê, dưa bở, bưởi, cam, cà chua, nho… là trái cây ngậm nước, chứa nhiều vitamin khoáng chất giúp cơ thể ngăn bệnh tật trong mùa hè. Bổ sung nước cho cơ thể thông qua việc ăn trái cây tươi mát là sự lựa chọn khôn khéo trong tiết trời oi bức.

Tránh nắng

Hạn chế ra ngoài vào giờ mặt trời gay gắt lúc 10-14h. Nếu bắt buộc ra ngoài nên bảo vệ cơ thể bằng khẩu trang, áo khoác, kính râm và bôi kem chống nắng trước khi ra nắng khoảng 20 phút để bảo vệ toàn diện cho da.

Tự chế mặt nạ làm mát cho da

Tinh chất trà xanh, nha đam, nước gạo có thể làm dịu mát da, xoa dịu vết cháy nắng hiệu quả. Ngoài ra, ngâm bàn chân hay bàn tay trong nước mát cũng làm cơ thể dịu mát nhanh chóng, bởi bàn tay, chân có bề mặt tiếp xúc lớn và nhiều mạch máu.

Tắm bằng nước mát 2 lần mỗi ngày để mát mẻ hơn. Tránh tắm bằng nước ấm khiến da mất độ ẩm.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online