Những công dụng bất ngờ từ quả ớt

Theo y học cổ truyền, ớt có vị cay nóng, có tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, và hỗ trợ điều trị ung thư.

tải xuống6 Những công dụng bất ngờ từ quả ớt

Ớt chữa bệnh: Món ăn từ ớt dùng để chữa đau bụng do lạnh rất dễ chế biến. Chỉ cần xắt nhỏ 1 quả ớt cho vào nồi cháo hoặc dùng ớt bột nêm nếm vào thức ăn sao cho khi ăn ra một ít mồ hôi là tốt. Nếu mùa lạnh mà bệnh đau dạ dày tái phát thì dùng bài thuốc từ 1-2 quả ớt và 20g nghệ vàng tán thành bột rồi uống ngày 2-3 lần sẽ khỏi.

Tiết trời hanh khô cũng rất dễ khiến làn da trên cơ thể bị nứt nẻ, nhất là gót chân. Nếu các biện pháp dưỡng da từ mỹ phẩm, kem dưỡng,… không đạt hiệu quả thì hãy nhớ đến bài thuốc từ ớt. Chỉ cần rang ớt đỏ rồi tán thành bột. Sau đó dùng dầu vừng trộn vào ớt bột đã tán sao cho sền sệt như hồ. Đắp hỗn hợp này lên chỗ bị nứt nẻ, chảy nước, thủng hay chỗ bị viêm trên mặt ngày 1-2 lần. Có thể rắc trực tiếp bột ớt lên chỗ đau cũng đạt hiệu quả tương tự.

Theo một thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, cứ 5 giây lại có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim mà dấu hiệu báo trước chính là những cơn đau thắt ngực. Đông y xếp đau thắt ngực vào phạm vi chứng tâm thống. Nguyên nhân có thể do tuổi cao, âm dương khí huyết đều hòa kém khiến tâm mạch bị nghẽn hoặc có thể do nhiễm lạnh đột ngột, ăn quá no, quá mệt mỏi,… Nếu bạn đã từng chịu những cơn đau thắt ngực đến một cách bất ngờ, hãy áp dụng bài thuốc từ ớt nhé! Chỉ cần dùng 2 quả ớt kết hợp với 20g đan sâm, 20g nghệ đen sắc uống ngày 1 thang. Kiên trì áp dụng để chóng khỏi bệnh.

Rất nhiều người bị căn bệnh đau khớp hay ung thư hành hạ với những cơn đau kéo dài. Ớt cũng có tác dụng làm giảm đau trong trường hợp này. Chỉ cần ăn ớt 5-10g mỗi ngày hoặc dùng ớt để chế biến món ăn hàng ngày cũng làm các cơn đau thuyên giảm. Nếu đã bị viêm khớp mãn tính thì nên áp dụng bài thuốc gồm 1-2 quả ớt, 30g dây Đau xương và 30g của khúc khắc (Thổ phục linh) sắc uống ngày 1 thang sẽ đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, ớt còn được dùng để chữa ăn uống kém, sốt rét, kiết lỵ hay chữa , rụng tóc do hóa trị liệu.

images11 Những công dụng bất ngờ từ quả ớt

Khi cơ thể suy nhược dẫn đến ăn uống kém hãy dùng ớt thái thành sợi, xào chín với thịt làm món ăn hàng ngày. Vị cay trong ớt sẽ kích thích vị giác và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Để chữa sốt rét chỉ cần dùng 20 hạt ớt nghiền nhỏ, uống ngày 3 lần với nước. Uống liên tục từ 3-5 ngày. Với trẻ em thì cứ tăng 1 tuổi dùng 1 hạt nghiền uống. Để chữa kiết lỵ, cần uống 9g ớt xanh nghiền với nước sôi liên tục ngày 2-3 lần sẽ khỏi.

Nếu bị hôi nách hãy cắt nhỏ ớt rồi cho cồn iot vào ngâm. Sau đó bôi vào nách ngày 1-2 lần. Còn nếu bị rụng tóc do hóa trị liệu, có thể dùng 100g ớt quả ngâm với rượu trắng trong 10-20 ngày. Sau đó dùng rượu bôi lên da đầu để kích thích tóc mọc trở lại.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online