Những công dụng trị bệnh của rau đắng mà bạn nên biết

là loại thảo dược được dùng làm thành phần chính của nhiều phương thuốc truyền thống. Đây là loại rau có nhiều công dụng trị bệnh mà bạn nên biết.

3. CT2 Những công dụng trị bệnh của rau đắng mà bạn nên biết

Rau đắng thường được gọi là : cây càng tôm, cây xương cá, cỏ răng lợi…Rau đắng có khả năng kích thích não bộ, đặc biệt là trí nhớ và khả năng tập trung. Đây được coi là lợi ích sáng giá của loại rau này.

Giảm lo âu và căng thẳng: Nhờ những hoạt chất có tác động tích cực đến việc cân bằng hormone gây căng thẳng cho cơ thể, rau đắng có khả năng giúp bạn giảm lo lắng và những cảm xúc tiêu cực.

Khả năng chống viêm: Rau đắng có khả năng kháng viêm, giảm sưng và ngưng sự kích thích. Do đó, rau đắng hỗ trợ rất tốt cho những người bị viêm khớp, bệnh gút và các bệnh viêm khác.

Chứa chất chống oxy hóa: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong rau đắng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do – gây ra nhiều bệnh tật cho bạn, trong đó có bệnh ung thư, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, rau đắng còn có khả năng chống lại loại độc tố nguy hiểm gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh là acrylamide.

Lợi ích cho hệ hô hấp: Rau đắng nếu sử dụng để pha trà hoặc nhai như loại lá bình thường có thể tăng cường sức khỏe hô hấp rất tốt. Rau đắng còn giúp long đờm và loại bỏ chất nhầy dư thừa, làm giảm tình trạng viêm ở cổ họng và đường hô hấp.

Tăng cường hệ miễn dịch: Chất chống oxy hóa có trong rau đắng giúp kéo dài thời gian hoạt động của hệ miễn dịch. Do đó, sử dụng rau đắng sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch để phòng tránh nhiều bệnh tật.

Bệnh động kinh: Từ lâu rau đắng đã được sử dụng trong phương thuốc điều trị chứng động kinh. Nhiều chuyên gia cho rằng, hợp chất trong rau đắng có tác động tích cực đến các phản ứng trung hòa, giúp ngăn ngừa cơn động kinh, cũng như các dạng bệnh khác về thần kinh, bao gồm rối loạn lưỡng cực và chứng đau dây thần kinh.

Vấn đề về hệ tiêu hóa: Rau đắng cũng được dùng trong các bài thuốc truyền thống để trị bệnh viêm loét dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Ăn rau đắng có thể làm giảm bớt tình trạng viêm trong ruột và ngăn ngừa nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

Nguồn SKĐS

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online