Những dấu hiệu lão hóa da

Tình trạng luôn là vấn đề lo ngại của bất kì chị em nào. Nếu bạn chịu khó quan sát những , bạn sẽ dễ dàng nhận biết được những dấu hiệu lão hóa của làn da và có những phương pháp chăm sóc kịp thời để giữ được sự tươi trẻ của mình.

Những

lão hóa da 2 Những dấu hiệu lão hóa da

Da khô do ngồi điều hòa nhiều cùng thói quen lười uống nước, không bổ sung vitamin, khoáng chất trong khẩu phần ăn, sinh hoạt thiếu điều độ cũng làm da nhanh chóng bị lão hóa.

Các nếp nhăn có thể xuất hiện ở những vùng da khác nhau của gương mặt. Đầu tiên là những đường nhăn ở vùng xung quanh mắt hoặc các nếp nhăn  trên khuôn mặt khi cười.Tiếp theo là nếp nhỏ có thể thấy ở vùng má.

Đối với vùng trán, nếp nhăn là các đường nằm ngang, gây ra khi gương mặt biểu thị cảm xúc và trở nên sâu hơn theo thời gian. Tình trạng này gặp ở tất cả những người bị lão hóa da.

Sự chảy xệ của da khiến mất đi các đường nét trên da, làm da chùng nhão, lỏng lẻo và xệ xuống. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là sự thu nhỏ thể tích da, làm các đường nét của gương mặt bị chùng xuống, khiến làn da có vẻ ngoài mệt mỏi, buồn bã. Rạn da là vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu như: bụng, đùi, mông, xuất hiện những vệt song song màu đỏ, bóng, đôi khi giống vết sẹo màu trắng. Da bị rạn có bề ngoài giống như một dải dẹt, vằn sọc hay những đường nứt nhỏ.

Các vùng da chảy xệ thường bao gồm: vùng da dưới mắt, má, ngực, bụng, đùi và hay gặp ở người bị lão hóa da do tuổi tác hoặc ở phụ nữ sau sinh.Trên da xuất hiện những vết nám đen do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cùng với đó là hiện tượng xuất hiện những vết den mờ, màu nhạt và mảnh do sắc tố da bị giảm mạnh.Màu da không được đều do nhóm tế bào hắc sắc tố da tăng lên.

Các khu vực da hay bị lão hóa

Da mặt, vùng lưng, vùng vai, khuỷu tay và mu bàn tay đều là những vùng da hay bị lão hóa.

Các giải pháp chăm sóc hạn chế tình trạng lão hóa da

Bạn nên uống nhiều nước và dùng mặt nạ dưỡng da để đảm bảo da luôn được mềm mại.

Tránh tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra bạn nên ăn đủ chất, đặc biệt bổ sung nhiều vitamin và chất xơ như táo, bí đỏ, đậu nành, súp lơ…

Nguồn: sức khỏe gia đình

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online