Những điều cấm kị khi ăn lòng lợn mà bạn cần biết

và các món chế biến từ là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều cấm kị khi ăn để tránh gây hại của mình.

nhung dieu cam ki khi an long lon ma ban can biet3 Những điều cấm kị khi ăn lòng lợn mà bạn cần biết

1/ Không ăn lòng lợn không rõ nguồn gốc: Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều nội tạng động vật, trong đó có lòng lợn không rõ nguồn gốc. Nhiều lòng lợn bị ôi thiu vẫn được bày bán trên thị trường hay chế biến tại các quán vỉa hè không đảm bảo chất lượng. Các cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều lần hàng tấn nội tạng động vật đã bốc mùi thối, được nhập từ Trung Quốc về, sau đó tẩy rửa bằng hóa chất rồi đem bán ra thị trường. Nếu ăn phải loại lòng lợn không rõ nguồn gốc này rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cao. Do đó, bạn chỉ nên ăn lòng lợn và các món chế biến từ lòng lợn tại các cửa hàng có uy tín.

2/ Không ăn lòng lợn chưa được chế biến kỹ: Lòng lợn nói riêng và nội tạng động vật nói chung rất dễ bị nhiễm bẩn, là môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn gây bệnh như: vi khuẩn gây bệnh tả, kiết lị, thương hàn, bệnh lao, bệnh than, bệnh viêm gan…  Đồng thời, chúng cũng có thể nhiễm nhiều loại ký sinh trùng gây hại sức khỏe như sán dây, sán chó, giun xoắn… Vì vậy, nếu bạn ăn lòng lợn chưa được làm sạch và nấu chín hoàn toàn, những loại vi khuẩn, ký sinh trùng ở lòng lợn có thể xâm nhập vào cơ thể. Đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, giun sán…

3/ Không ăn quá nhiều nội tạng động vật: Ăn quá nhiều nội tạng thực vật không tốt cho sức khỏe. Tuy chúng chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng đây cũng là món giàu đạm, cholesterol xấu, acid uric… làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn nội tạng động vật 2 – 3 lần, mỗi lần chỉ từ 50 – 70g cho người lớn và 30 – 50g cho trẻ em. Tuy nhiên, những người có tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn huyết áp cần tránh ăn lòng lợn.

4/ Không ăn lòng lợn để qua đêm: Thức ăn để qua đêm có thể biến chất, ôi thiu, đặc biệt là lòng lợn. Lòng lợn để qua đêm là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển. Bạn cần chế biến lòng lợn ngay sau khi mua về để tránh ôi thiu, lên mùi khó chịu hoặc nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo chế biến lòng lợn đảm bảo vệ sinh như dùng chanh, giấm, muối hạt để làm sạch. Còn đối với các bộ phận khác như tim, gan, bầu dục nên cắt bỏ phần hôi, nặn hết máu động, trần qua nước sôi trước khi sử dụng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online