Những loại rau “thần kì” giúp mẹ bầu ngăn ngừa dị tật ở thai nhi

Chế độ dinh dưỡng không chỉ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu mà còn là tiền đề ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi.

7 loai rau giup me bau ngan ngua di tat o thai nhi bb baaabMSCFG Những loại rau thần kì giúp mẹ bầu ngăn ngừa dị tật ở thai nhiDưới đây là những loại rau có giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi:

Hàm lượng folate trong loại rau này là cao nhất, trung bình 180 gram măng tây có thể cung cấp khoảng 268 mcg axit folic, đáp ứng được 1/3 nhu cầu mỗi ngày của mẹ bầu. Ngoài ra, măng tây còn chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin cần thiết như vitamin B6, B12, vitamin C, K, A…giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé.

  1. Rau bina

Hàm lượng axit folic trong rau bina cũng khá cao. Do đó, bà bầu có thể bổ sung thêm loại rau này khi cần bổ sung chất sắt cho cơ thể.

Bông cải xanh cũng là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu để đổi món cho thực đơn hàng ngày và giúp phòng ngừa dị tật thai nhi. Chỉ cần 1 chén bông cải xanh đã có thể đáp ứng được 24% nhu cầu axit folic mỗi ngày của mẹ bầu.

  1. Đậu bắp

Ngoài folate, các loại vitamin và lượng chất xơ trong đậu bắp có thể giúp bầu ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch và tim mạch. Do đó, đậu bắp là thực phẩm rất tốt trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ.

  1. Bắp (ngô)

Bắp cũng là một trong những nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp axit folic.Chỉ cần 1 trái bắp luộc cũng giúp bầu bổ sung 20% nhu cầu folate trong thai kỳ cho mẹ bầu.

Nổi tiếng với hàm lượng vitamin A cần thiết cho thị giác của thai nhi, thường xuyên ăn cà rốt cũng là cách mẹ bảo vệ cho sự phát triển toàn diện của bé. Với 1 ly nước ép mỗi ngày, 5% nhu cầu axit folic của mẹ đã được đáp ứng.

  1. Cần tây

Thường được coi là một giải pháp tuyệt vời cho bệnh sỏi thận, nhưng bạn có biết cần tây cũng là một nguồn tuyệt vời của axit folic? Chỉ cần một chén cần tây nguyên sẽ cung cấp khoảng 34 mcg folate, chiếm 8% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online