Những loại thức ăn phòng bệnh táo bón hiệu quả

Những loại thức ăn bổ dưỡng và tốt cho sau đây sẽ giúp bạn hiệu quả.

nhung loai thuc an phong benh ta bon hieu qua 1 Những loại thức ăn phòng bệnh táo bón hiệu quảBệnh táo bón là một trong những căn bệnh thường gặp nhất trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh táo bón mà một trong số đó là việc ăn uống không khoa học, ăn nhanh, ăn các loại thức ăn không hợp vệ sinh. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cho mình những loại thức ăn phù hợp để bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh táo bón hiệu quả.

  1. Rau củ, trái cây tươi và các loại hạt

Các loại rau xanh, trái cây tươi và các loại hạt chứa rất nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng. Các chất xơ sẽ đi dọc theo ruột già để hấp thụ nước, làm mềm các chất thải. Từ đó giúp các chất thải đi ra ngoài trơn tru.

Các chất xơ có nhiều nhất trong vỏ trái cây và các loại rau có màu xanh đậm. Khi ăn một số loại trái cây như táo hay nho thì bạn nên để cả vỏ và bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày.

  1. Đồ uống nóng

Đồ uống nóng không chỉ giúp bạn ấm áp trong mùa đông mà còn giúp bạn phòng bệnh táo bón hiệu quả. Những đồ uống này có tác dụng nhuận tràng, giúp ruột hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lạm dụng các loại đồ uống nóng quá nhiều  mà nên có kế hoạch ăn uống phù hợp.

  1. Mận

Mận là loại trái cây chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trang rất tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn 5 quả mận sẽ cung cấp 3g chất xơ cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên ăn loại trái cây này để phòng bệnh táo bón. Bạn nên ăn trực tiếp mận tươi hay mận khô thay vì uống nước mận vì trong cùi mận có chứa rất nhiều chất xơ. Hơn nữa, mận còn chứa sorbitol – loại đường cồn rất tốt cho sức khỏe.

  1. Salad

Các loại salad đều được chế biến từ các loại rau củ và trái cây tươi nên nó rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc phòng bệnh táo bón, món salad còn có tác dụng giảm cân hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn trái cây sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, điều này có tác dùn thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online